เชื่อว่าหลายคนจะต้องมีรีสอร์ตหรือบ้านพักตากอากาศในฝันกันแน่นอน เช่น บ้านพักไว้สักหลังที่ภาคเหนือเผื่อหน้าหนาวจะได้ไปสัมผัสอากาศเย็น ส่วนหน้าร้อนขอเป็นบ้านตากอากาศริมทะเลเพื่อนอนรับกลิ่นลมทะเลสบายๆ

วันนี้ ในบ้าน ก็มีแบบบ้านที่เหมาะสำหรับทำเป็นบ้านพักตากอากาศส่วนตัวมาฝากเพื่อนๆ กัน ค่ะ หลังนี้ออกแบบเป็นสไตล์คอทเทจ หรือสไตล์กระท่อม ที่เน้นความเรียบง่าย เข้ากับบริบทแบบธรรมชาติ ไม่ว่าจะทั้งแบบริมชายหาด หรือบริเวณป่า ตามมาชมกันเลยค่ะ

บ้านสไตล์คอทเทจหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบโดย kprofil ทีมออกแบบจากประเทศรัสเซีย ตัวบ้านโทนสีบ้านเน้นเป็นสีครีมอ่อนให้ความรู้สึกสบายตาตัดกับหลังคาสีเทาน้ำเงิน บริเวณขอบหน้าต่างใช้ไม้สีเข้มขึ้นมาหน่อย ตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้ หลังคาหน้าจั่วฝ้าไม้สีขาว

 

แม้จะมีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างน้อย เพียง 36.44 ตร.ม. แต่ก็สามารถจัดสรรองค์ประกอบได้อย่างครบครัน มี 1 ห้องโถงที่รวมเอาห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องทานข้าวเข้าไว้ด้วยกัน พร้อมทั้ง 1 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำ

 

ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนอยากมีบ้านพักหลังเล็กๆ ทีเรียบง่าย มีความสันโดษ เอาไว้พักผ่อนเงียบๆ หรือจะสร้างไว้หลังบ้านเป็นบ้านพักเล็กๆ แยกออกมาจากตัวบ้านหลังก็ได้นะคะ

ที่มา : kprofil

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?