บรรยากาศป่าไม้ชนบทกับบ้านกระท่อมไม้สไตล์เคบิน เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่เข้ากันสุดๆ วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาไปชมตัวอย่างบ้านเคบินขนาดกะทัดรัด ประยุกต์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นบ้านอยู่อาศัย ร้านอาหาร หรือร้านกาแฟ ใครกำลังมองหาไอเดียแนวนี้อยู่ ตามมาดูกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงสร้างไม้ หลังคาทรงหน้าจั่วมุง พื้นที่ด้านหน้ามีเฉลียงโปร่งพร้อมราวกันตกขนาบข้าง ผนังภายนอกเป็นไม้แท้ ให้กลิ่นอายดิบๆ เหมาะสำหรับสร้างไว้ในพื้นที่กลางป่าชนบทที่รายล้อมไปด้วยฑรรมชาติ

 

 

งานตกแต่งภายในจะใช้วัสดุไม้เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นพื้น ผนัง หรือฝ้าเพดาน ส่วนผนังแต่งแต้มลวดลายกราฟฟิคเสริมให้บ้านไม่ดูเรียบจนเกินไป เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ทันสมัย รองรับการใช้งานยุคปัจจุบัน

 

 

เตียงนอนจัดสรรไว้อยู่บนชั้นลอย มีช่องรับแสงเล็กๆ พอให้เห็นวิวภายนอก

 

มาชมการวางแบบแปลนกันเลยครับ ออกแบบอย่างเรียบง่าย โดยจัดพื้นที่ห่องโถงเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าไว้ด้านหน้า พร้อมด้วยห้องเอนกประสงค์ที่ด้านหลัง 2 ห้อง (เป็นได้ทั้งห้องนอนหรือห้องครัว)


พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดของบ้านหลังนี้คือ 27 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างจะอยู่ที่ 220,000 – 420,000 บาท (ไม่รวมตกแต่ง) หากบ้านหลังนี้ตอบโจทย์เพื่อนๆ ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันดูได้ตามชอบเลยครับ

ที่มา : bzbcabinsandoutdoors

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ