กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาทุกท่านไปชม แบบบ้านปูนเปลือยชั้นเดียว เป็นบ้านขนาดกะทัดรัด ออกแบบในรูปทรงเหลี่ยม 5×5 เมตร ตกแต่งโดดเด่นด้วยผนังปูนเปลือย สามารถก่อสร้างได้ในพื้นที่จำกัดและมีราคาประหยัด ตอบโจทย์คู่รักและคนโสด เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก ช่างณมิตร มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียวหลังน้อย ตัวบ้านก่ออิฐฉาบปูน ภายนอกตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยขัดมัน ตัดกับผนังสีฟ้าใต้หลังคา ปกคลุมด้วยแผ่นเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน พร้อมติดตั้งหลังคากันสาดช่วยป้องกันฝนซัดสาดเข้าตัวบ้าน

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องนั่งเล่นขนาดย่อม การตกแต่งเลือกใช้โทนสีฟ้าทั้งหมด ลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องลายไม้สีอ่อน ขับให้ห้องดูเย็นสบายและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

เช่นเดียวกับห้องด้านในที่เลือกใช้โทนสีฟ้าเป็นหลัก ติดตั้งหน้าหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ เพื่อให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง ช่วยให้ห้องดูสว่างและมีลมพัดผ่านตลอดการพักผ่อน

 

ห้องน้ำตกแต่งเรียบง่ายด้วยกระเบื้องสีขาว กรุเพิ่มลวดลายดอกไม้ดูสวยงามสะดุดตา มีพื้นที่ใช้งานขนาดเล็กแต่ก็ครบครันและสะดวกทุกฟังก์ชั่น

 

บ้านปูนเปลือยขนาดกะทัดรัด มีพื้นที่ใช้สอย 25 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องรับแขก ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 185,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ถ้าหากเพื่อนๆ ชื่นชอบก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันได้นะคะ

ที่มา : ช่างณมิตรรับ ซ่อมบ้าน ออกแบบ ต่อเติม รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ ลำพูน

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)