กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับ ในบ้าน ครั้งนี้เรามี บ้านตู้คอนเทนเนอร์ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันค่ะ เป็นบ้านขนาดกลาง ก่อสร้างง่าย โครงสร้างภายนอกมีความแข็งแรง ทนทาน ตกแต่งโดยเน้นความกลมกลืนกับบริบทโดยรอบ ส่วนภายในเน้นใช้วัสดุไม้เป็นหลัก หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ ลองไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านพักตากอากาศขนาดกะทัดรัด ผนังภายนอก่อสร้างจากเหล็กชุบสังกะสี แต่งแต้มด้วยสีเขียวเข้ม ตัดกับประตูสีฟ้า บริเวณหน้าบ้านปูลานปูนขนาดพอเหมาะ มาพร้อมกับหลังคาโครงสร้างไม้ยื่นออกมา ป้องกันแดดและฝน เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่พักผ่อนชมวิวนอกบ้าน

 

ผนังภายในกรุด้วยไม้สีสนอ่อน ปูพื้นด้วยไม้ไวนิลเคลือบเงา ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีเขียวเข้ม เน้นการตกแต่งให้เชื่อมโยงกับธรรมชาติที่อยู่รอบบ้าน

 

ตัวบ้านมีการติดตั้งหน้าต่างและประตูกระจกบานใส เปิดให้เห็นทิวทัศน์ธรรมชาติ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มแสงสว่างเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างเต็มที่

 

ในส่วนของห้องครัวแบบเปิด ชุดครัวบิวท์อินเน้นใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก ตกแต่งผสมผสานระหว่างสีเขียวและสีฟ้า ประดับด้วยโคมไฟแขวนดีไซน์แปลกตา

 

โครงสร้างห้องน้ำก่อด้วยโลหะชุบสังกะสี ปูพื้นกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อน พร้อมจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นโซนเปียกและโซนแห้ง ง่ายต่อการทำความสะอาด อีกทั้งยังเพิ่มความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัยได้มากขึ้น

 

บ้านพักตากอากาศขนาดเล็ก ก่อสร้างง่ายพร้อมความทนทานสูง เหมาะกับการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ หากเพื่อนๆ ชอบบ้านหลังนี้ก็ลองนำไปเป็นไอเดียในการสร้างบ้านของตัวเองดูนะคะ

ที่มา : customcontainerliving.tinyhouseme

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)