สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านพร้อมชั้นลอย สไตล์คอนเทมโพรารี เป็นสถาปัตยกรรมในยุค 70’s เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีสว่าง เปิดรับแสงผ่านโครงสร้างโปร่งโล่ง พร้อมทิวทัศน์สวนสีเขียวธรรมชาติ เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีทำเลที่ตั้งอยู่เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง ผนังโดยรอบถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างและประตูกระจกบานใส เปิดให้เห็นวิวนอกบ้าน ปกคลุมด้วยหลังคาแนวราบกึ่งจั่ว เป็นการตกแต่งร่วมสมัยที่รับเข้ากับธรรมชาติโดยรอบได้อย่างลงตัว

 

ภายในเป็นห้องโถงโปร่งโล่ง เพดานและผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว ตัดกับพื้นและผนังเตาผิงลายอิฐโชว์แนวสีเข้ม พร้อมเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้น ดูสวยงาม คลาสสิค

 

อีกมุมหนึ่งของห้อง มีลักษณะคล้ายกับห้องซันรูม จัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้สำหรับรับแขกและรับประทานอาหารท่ามกลางวิวสวนส่วนตัวด้านนอก เป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อนที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใบเขียว

.

 

ส่วนอีกฟากหนึ่งของบ้านเป็นห้องนั่งเล่นขนาดกลาง จัดวางชุดโซฟาเข้ามุม มาพร้อมกับชั้นหนังสือที่จัดเรียงไว้อย่างเป็นระเบียบ เป็นมุมเงียบสงบ เหมาะสำหรับนั่งพักผ่อนฟังเพลง หรืออ่านหนังสือในยามว่าง

 

ห้องครัวแบบเปิด ติดตั้งชุดครัวบิวท์อินสีขาว โทนสีดูสะอาดตา น่าใช้งาน ครบครันทุกฟังก์ชัน พร้อมการจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานได้อย่างคล่องตัว

 

ในส่วนของพื้นที่ชั้นบน ได้รับการออกแบบให้เป็นห้องทำงานติดหลังคาขนาดเล็ก มีช่องรับแสงอยู่บริเวณด้านหน้าหลังคาทรงจั่ว ประดับด้วยกระถางต้นไม้แขวน เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับห้อง

 

สำหรับพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวอย่าง ห้องนอน ยังคงตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์คลาสสิค พร้อมติดตั้งหน้าต่างบานใสเปิดเห็นวิวสวนด้านนนอก

 

สุดท้ายนี้คือ ห้องน้ำ ผนังปูกระเบื้องสีขาว ตัดกับพื้นสีเข้ม พร้อมจัดแบ่งโซนใช้งานออกเป็นสัดส่วน เพิ่มความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัยมากขึ้น

 

บ้านขนาดกลาง เน้นการตกแต่งเปิดรับแสงสว่าง ใครที่สนใจแบบบ้านสไตล์นี้ก็ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ

ที่มา : hodges

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)