พบเจอไอเดียบ้านเป็นประจำ ครั้งนี้มากับแบบบ้านสตูดิโอพักอาศัยชั่วคราว ในสไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบรูปทรงได้เรียบง่าย สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ ว่าแต่จะมีความสวยงามเพียงใดนั้น เชิญรับชมกันเลย

5 (20)

 

ให้ตัวบ้านนั้นตั้งอยู่กลางลานโล่ง ที่มีสนามหญ้ากว้างขวางหน้าบ้าน ตกแต่งด้วยต้นไม้ใหญ่ ในร่มเงาแก่ตัวบ้านตลอดทั้งวัน เชิญชวนให้มาเยือน และน่าอยู่มาก

5 (13)

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ที่ดัดแปลงจากตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งเป็นกระแสที่นิยมในปัจจุบัน ใช้รูปทรงกล่องแนวยาว สร้างมุมมองของบ้านที่แปลกใหม่ ไม่คุ้นตา แต่ก็สวยงามมาก

5 (9)

 

ตกแต่งด้วยการเจาะช่องแสง ติดกระจกบานใหญ่เข้าไป ในแนวยาว บ้านหน้ากว้าง และยังมีเฉลียงเล็กๆหน้าบ้านในตัว

5 (10)

 

แปลนบ้านแบบสมัยใหม่ ที่ดูเรียบง่าย มี 1 ห้องน้ำในตัว ซึ่งสามารถปรับให้มี พื้นที่พักผ่อนแบบห้องนอนก็ได้ ด้วยการกั้นผนังเบา หรือแบ่งโซนภายในได้ ก็ไม่แปลก

5 (15)

 

ภายในตกแต่งแบบมินิมอล ที่น้อยฟังก์ชันและน้อยเฟอร์นิเจอร์ เน้นที่ใช้งานจริงๆเท่านั้น เพื่อให้ได้ความโปร่ง โล่ง ของพื้นที่ในห้อง

5 (5)

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 3 – 4 แสนบาท สามารถลดหรือเพิ่มงบประมาณได้ตามขนาดและวัสดุที่เลือกใช้ หวังว่าไอเดียครั้งนี้ จะถูกใจเพื่อนๆได้ไม้น้อย เชิญรับชมภาพอื่นๆ กันต่อในด้านล่างเลย

 

ที่มา : Designboom


5 (14)
5 (16)
5 (17) 5 (18) 5 (19)
5 (1)
5 (2) 5 (3) 5 (4)
5 (6)
5 (7) 5 (8)
5 (11) 5 (12)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...