วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านร่วมสมัย ดีไซน์สุดเรียบง่าย เข่้ากับการใช้ชีวิตในสังคมปัจจุบัน ผลงานการออกแบบจาก  เหมาะกับครอบครัวที่กำลังเริ่มต้น ลองตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว โดดเด่นด้วยหลังคาทรงปั้นหยามีเอกลักษณ์ ลดหลั่นมีระดับ ผนังใช้สีเทาฉาบปูนเรียบ พร้อมตีเป็นลวดลายตาราง ด้านล่างตกแต่งด้วยอิฐดูมีมิติ มีระแนงปูนบังสายตาด้านหน้า สร้างมุมมองที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

 

ประตูด้านหน้าเลือกใช้วัสดุไม้ขัดเงาเข้ม หน้าต่างโดยรอบเป็นกระจกใส เพื่อการกระจายแสงจากภายนอกเข้าสู่บ้านทั่วถึง พร้อมกับการถ่ายเทอากาศได้ได้ดี ดูแล้วน่าอยู่ไม่อึดอัด

 

ด้านหน้ามีการจัดกระถางต้นไม้อิฐขึ้นรูป เพิ่มต้นไม้สีเขียวให้ความสดชื่นแก่บ้านได้อย่าง มีชีวิตชีวา แถมด้านข้างก็ปลูกต้นไม้ใหญ่คอยให้ร่มเงา รวมถึงพุ่มไม้น้อยใหญ่ เพิ่มบรรยากาศสดชื่นให้กับบ้านได้อย่างดีเยี่ยม

 

สำหรับการออกแบบภายใน จากชานบ้านด้านหน้าเข้ามาจะพบกับ ห้องนั่งเล่น โต๊ะทานอาหาร ครัว และพื้นที่ซักล้าง ส่วนทางซ้ายมือจะเป็นห้องนอนสามห้อง มีห้องน้ำคั่นกลางสองห้อง เป็นแบบบ้านที่เหมาะสำหรับที่ดินหน้าแคบหลังลึก

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 82 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 900,000 – 1,200,000 บาท หากเพื่อนๆ ชอบไอเดียของแบบบ้านนี้ สามารถนำตัวอย่างไปประยุกต์ใช้กันได้เลยค่ะ

ที่มา : 

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^