พบกันประจำกับพวกเรา ในบ้าน วันนี้เราก็มีบ้านสวยๆ มาฝากกันอีกเช่นเคย บ้านร่วมสมัยชั้นเดียว เป็นผลงานจาก Sakchai Chok ดีไซน์แบบบ้านไทยผสมผสานกับรูปทรงทันสมัย ตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่ายแต่ลงตัวทุกมุมมอง จะน่าอยู่ขนาดไหน ต้องลองไปชมค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านยกพื้น ผนังก่ออิฐฉาบปูน ตัวฐานตกแต่งด้วยสีน้ำตาลเข้ม ตัดด้วยผนังโทนสีเทาอ่อน ผสมผสานเข้ากับไม้เทียมสีเทาดูมีมิติ มุงหลังคากระเบื้องลอนทรงปั้นหยา โดดเด่นด้วยช่องกระจกดีไซน์เก๋ สะท้อนความการตกแต่งที่สวยงามแบบยุคสมัยใหม่

 

บริเวณทางเข้ากรุแต่งเพิ่มความงดงามด้วยประตูไม้ดีไซน์คลาสสิค ลวดลายแบบจีนโบราณ ภายในเป็นห้องโถงกว้างเพดานสูง แต่งแต้มด้วยโทนสีขาวสบายตา ปูพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ซึ่งมันช่วยปรับให้ห้องโถงแห่งนี้ดูสว่างมากขึ้นอีกเท่าตัว

 

เข้ามาด้านในจะมีการตกแต่งที่แตกต่างออกไป โดยเน้นใช้โทนสีขาวดำเป็นหลัก ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนดำดีไซน์โมเดิร์น ให้ทั้งความเท่และทันสมัย ดูสวยงามไปอีกแบบหนึ่ง

 

สำหรับห้องด้านใน ยังคงไว้ด้วยการตกแต่งเรียบง่าย เน้นโทนสีขาวเป็นหลัก ตั้งแต่เพดาน ผนัง จนถึงพื้น พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกไว้โดยรอบ เปิดให้เห็นทัศนียภาพนอกบ้านและช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ทั่วถึงมากขึ้น

 

ห้องน้ำตกแต่งคลุมโทนขาวดำ ผนังกรุกระเบื้องสีขาว เพิ่มลวดลายด้วยกระเบื้องโมเสคสีดำ และมีช่องขนาดเล็กสำหรับเปิดระบายความอับชื้นภายใน

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 106 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก และห้องครัว ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ สนใจแบบบ้านหลังนี้ สามารถติดต่อสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 095-168-6890 (ออฟฟิศ), 085-151-4561 (วิศวกร ศักดิ์ชัย)

Line ID: uptodesign

Email : uptodesign2012@hotmail.com

ที่มา : Sakchai Chok

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)