จุใจกับรูปทรงของบ้านโมเดิร์น ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งไอเดีย เป็นบ้านเดี่ยวสองชั้น พร้อมพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งแบบสวนหย่อมขนาดใหญ่ เหมาะกับครอบครัวแรกเริ่ม รวมทั้งผู้ที่ต้องการบ้านตากอากาศ ลองไปชมกันได้เลยครับ

ดีไซน์ตัวบ้านให้อยู่กลางสนามหญ้าสีเขียวสด ตกแต่งน้อยๆ ไปกับต้นไม้ใหญ่ ให้ร่มเงาแก่ต้วบ้านได้พอประปราย ใช้ทางเดินเข้า ผ่านสนามหญ้าเข้าสู่ตัวบ้าน มีพื้นที่พักผ่อนตามสวนหย่อม

 

เติมเต็มความต้องการของครอบครัวได้ครบครัน มากับสระน้ำขนาดกำลังดี ติดกับเฉลียงและสนามหญ้า ร่มรื่นเป็นที่สุด และเย็นสบาย เสริมแก่ตัวบ้าน

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบสมัยใหม่ ด้วยรูปทรงกล่อง มีส่วนหดยื่น ให้เกิดมิติของตัวบ้าน วัสดุจากปูน ไม้ อลูมิเนียม เหล็ก เข้ากันได้ดีในแบบบ้านโมเดิร์น หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ดูเป็นบ้านสมัยใหม่กันเลยทีเดียว

 

โดดดเด่นด้วยกระจกบานใหญ่รอบตัวบ้าน นำแสงธรรมชาติเข้าไปช่วยแก่ภายใน และยังสะท้อนความเป็นร่วมสมัยได้ดีเยี่ยม

 

ออกแบบพื้นที่ส่วนกลางเป็นโถงรับแขก แชร์การใช้งานไปยังส่วนนั่งเล่น จึงดูโปร่งโล่ง แต่คงเน้นการใช้งานที่สงบเงียบ เต็มอิ่มกับพื้นที่กิจกรรม ที่พร้อมจะแชร์ไปยังเฉลียงอีกด้วย โดยมี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำภายในบ้าน

 

ตกแต่งภายในแบบมินิมอล พื้นไม้ลวดลายสวย บนพื้นฐานสีของห้องสีขาว-เทาทั้งหลัง ทั้งผนังและฝ้าเพดาน และมีผนังไฮไลท์ ตกแต่งด้วยชุดโซฟาชิ้นใหญ่สีขาว และจากไม้ ดูน้อยๆ แต่ก็อบอุ่น น่าใช้งาน และมีเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ ชิ้นเล็กๆบางเบา มาตกแต่งให้ห้องดูโล่งมากขึ้น

 

บ้านหลังนี้มีขนาดใช้สอยที่ 240 ตร.ม. ใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ 5 ล้านบาทขึ้นไป เชิญเพื่อนๆ เลือกแบบบ้านไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆได้ที่นี่ Naibann.com

ที่มา : Breezway

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...