สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาไอเดียเพื่อการออกแบบและสร้างบ้านกันอยู่ วันนี้เราก็มีไอเดีย แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ขนาดสองชั้น มาฝากเพื่อนๆ ไว้เป็นแนวทางกันครับ โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก เดอะมาสเตอร์โฮม เชียงใหม่ :รับสร้างบ้านครบวงจร ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี่ที่ให้ความสวยงาม แต่ยังคงความเรียบง่ายเอาไว้ หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบในโทนสีเข้ม ตัวบ้านยังออกแบบที่เน้นความโปร่งสบาย ช่วยให้บ้านเย็นในช่วงหน้าร้อนอีกด้วย

 

เรามาชมแบบแปลนภายในกันบ้างครับ เมื่อเข้ามาภายในจะพบกับโถงใหญ่ของบ้าน โดยซ้ายมือจะเป็นห้องรับประทานอาหาร และห้องครัว ด้านหน้าจะเป็นห้องน้ำ ถัดมาทางขวามือจะเป็นห้องทำงาน และห้องนั่งเล่น

 

สำหรับชั้นบนเป็นพื้นที่พักผ่อน โดยประกอบไปด้วยห้องนอนสองห้อง และห้องน้ำ โดยมีพื้นที่โถงตรงกลางสำหรับออกแบบเป็นมุมพักผ่อน

 

สำหรับแบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ขนาดสองชั้น หลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องทำงาน พร้อมห้องรับแขก ในงบประมาณ 3 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: เดอะมาสเตอร์โฮม เชียงใหม่ :รับสร้างบ้านครบวงจร

เบอร์โทรศัพท์: 086-478-5133

Lone ID: pipers9100

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?