สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเช่นเคย และเราก็ไม่พลาดที่จะนำเอาแบบบ้านสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ และวันนี้ ในบ้าน ก็มี บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากเพื่อนๆ โดยเป็นผลงานบ้านจากคุณ Anusorn Saonoi ลองไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป้นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านออกแบบยกพื้นขึ้นสูง ตัวบ้านมีขนาดที่พอเหมาะ การตกแต่งภายนอกนั้น เลือกใช้โทนสีขาวยืนพื้น แซมด้วยสีน้ำตาลอ่อน จึงให้บรรยากาศที่สวยงาม และอบอุ่น เหมาะแก่การพักผ่อน

 

ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้อยู่ที่หลังคาทรงแปดเหลี่ยมในส่วนของบ้านหน้าที่เด่นสง่างาม โดยด้านหลังยังคงเลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยาตามความนิยม

 

ภายในบ้านเน้นความโปร่งสบาย มีพื้นที่การใช้งานที่กว้างขวาง ผนังภายในเลือกใช้โทนสีขาว จึงให้ความสว่าง และช่วยให้บ้านดูมีมิติ

 

ห้องครัวเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ๆ มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ภายในตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมติดตั้งปล่องดูดควันอย่างครบครัน

 

ห้องน้ำมีขนาดพื้นที่ใช้สอยที่พอเหมาะ ภายในติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกในดีไซน์แบบโมเดิร์นสวยงาม ทั้งยังแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างลงตัว

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยประมาณ 128 ตร.ม. งบก่อสร้างประมาณ 1.65 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Anusorn Saonoi

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?