บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นบ้านที่มีรูปทรงเรียบง่าย สามารถก่อสร้างได้ไม่ยาก ทั้งยังสวยงามทันสมัย จึงทำให้บ้านสไตล์แบบนี้เป็นที่นิยมในเมืองไทย และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านทรงโมเดิร์น มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันเพื่อเป็นไอเดีย โดยเป็นบ้านของคุณ Nong Supergirl ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านมีรูปทรงแบบสี่เหลี่ยมในสไตล์โมเดิร์น จึงให้ความสวยงามทันสมัย ขนาดของบ้านมีขนาดกะทัดรัด เพียงพอสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก และครอบครัวขนาดกลาง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า ให้บรรยากาศที่อ่อนโยน

 

หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่เข้ากันได้ดีกับรูปทรงสี่เหลี่ยมของตัวบ้าน และจากมุมนี้เราจะสังเกตุได้ว่าตัวบ้านออกแบบในรูปททรงยาวมีขนาดบ้านที่พอเหมาะ

 

แม้ตัวบ้านจะดูเล็กกะทัดรัด แต่ภายในบ้านก็มีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างกว้าง ทั้งยังถูกแบ่งพื้นที่ได้อย่างเป็นสัดส่วนที่ลงตัว

 

ห้องครัวถูกตกแต่งได้อย่างสวยงามในโทนสีสลับขาว-ดำ ภายในตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

ห้องน้ำถูกออกแบบ และตกแต่งอย่างเรียบง่าย ภายในตกแต่งด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบทุกการใช้งาน ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

ห้องนอนเป็นอีกห้องที่ออกแบบอย่างเรียบง่าย ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้นที่เน้นความเรียบง่ายเหมาะสำหรับการพักผ่อน

 

บ้านทรงโมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น และห้องโถง พื้นที่ใช้สอย 135 ตารางเมตร งบประมาณการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nong Supergirl

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?