สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันอีกเช่นเคย และในวันนี้เราก็มีแบบบ้านสวยๆ มาฝาก โดยเป็น บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี่ ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย เป็นบ้านของ คุณสุรชัย แซ่หลี่ ตั้งอยู่ที่อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีขาวเป็นโทนสีหลัก ที่เพิ่มดีเทลความสวยงามด้วยการตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติ บริเวณชั้นบนตกแต่งด้วยระแนงไม้สีน้ำตาล เพื่อช่วยกรองแสงแดด และให้ความโดดเด่นให้แก่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี หลังคารูปทรงปั้นหยามุงด้วย Neustile โทนสีเทา

 

บริเวณรอบตัวบ้านติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใส จึงให้ความโปร่งสบายเหมาะกับอากาศร้อนของเมืองไทยได้เป็นอย่างดี พื้นที่ชั้นบนยังออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงขนาดเล็ก จึงให้วิวทิวทัศน์ในมุมสูงที่สวยงาม

 

ด้านหลังของตัวบ้านเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาว และออกแบบอย่างเรียบง่าย ให้ความสวยงามตามแบบฉบับการออกแบบในสไตล์คอนเทมโพรารี่

 

สำหรับบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี่หลังนี้ ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องรับประทานอาหาร มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 239 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 2.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัพท์: 098-2876409

Line ID: art-home

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?