สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์ร่วมสมัย มาฝากค่ะ ดีไซน์บ้านชั้นเดียวหน้ากว้าง ตกแต่งเรียบหรู มีระดับ ภายนอกโอบล้อมด้วยสวนสีเขียวธรรมชาติ ส่วนภายในจัดสรรพื้นที่ได้อย่างเป็นสัดส่วน มีบรรยากาศปลอดโปร่งน่าพักผ่อน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังเป็นผลงานจากคุณ ช่างดล โครงหลังคาเหล็ก ลิสซิ่ง ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีต เสริมเหล็ก ผนังภายนอกแต่งแต้มโทนสีครีม ตัดกับตัวฐานลวดลายหินเทียมสีเข้ม เสริมด้วยเสากรุแต่งหินเทียมให้ความสวยงามเป็นธรรมชาติ หลังคามุงกระเบื้องนิวสไตล์ทรงจั่วกึ่งปั้นหยา

 

พื้นที่รอบบ้านจัดแต่งสวนดูสวยงามและร่มรื่น บริเวณทางเข้าหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ สามารถจัดวางเก้าอี้เอนหลังไว้เป็นมุมพักผ่อนรับอากาศสดชื่นจากธรรมชาติได้

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง การตกแต่งเน้นโทนพื้นสบายตา ผนังแต่งแต้มด้วยสีครีมรับกับพื้นกระเบื้องสีขาวลายหินอ่อน เพิ่มดีเทลด้วยเพดานสเต็ปตกแต่งขอบสีทอง สะท้อนความหรูหราสวยงามแต่ก็ดูเรียบง่ายลงตัว

 

ห้องครัวโล่งกว้าง ก่อเคาน์เตอร์รูปตัวแอลชิดผนัง กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำ มาพร้อมตู้เก็บของยึดผนังช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บได้มากขึ้น อีกทั้งยังติดตั้งเครื่องดูดควันช่วยลดกลิ่นและควันไม่ให้รบกวนภายในบ้าน เพิ่มความสะดวกในการทำครัวได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

บ้านสไตล์ร่วมสมัยชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 2.2 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากโดยตรงตามที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างดล โครงหลังคาเหล็ก ลิสซิ่ง

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)