กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย คราวนี้เรามาพร้อมกับ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ดีไซน์บ้านชั้นเดียวขนาดกลาง โดดเด่นด้วยการตกแต่งในโทนสีแดง สะดุดตาน่าอยู่ พร้อมพื้นที่พักผ่อนครับครันสำหรับครอบครัว 2-4 คน ก่อสร้างขึ้ที่ ต.หนองผือ อ.จตุรฯ จ.ร้อยเอ็ด เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Wuttinan Ka Wanida มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวบ้านคอนกรีตก่อสร้างในรูปทรงเหลี่ยม ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเบจ ตัดกับฐานสีน้ำตาลเข้ม ผนังบางส่วนกรุแต่งด้วยกระเบื้องหินเทียมสีแดง เสริมด้วยครีบปูนสีแดงสดโดดเด่น มุงหลังคากระเบื้องลอนทรงปั้นหยา

 

บริเวณทางเข้าหน้าบ้านมีเฉลียงโล่งกว้าง ปูพื้นกระเบื้องลายหินดูสะอาดตา เหมาะสำหรับจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนสบายๆ นอกบ้าน โดยมีหลังคาช่วยป้องกันแดดและฝน

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง การตกแต่งเน้นโทนสีพื้นสบายตา ไล่ตั้งแต่ฝ้าเพดานสีขาวตัดขอบสีน้ำตาล มาจนถึงผนังสีเบจ ปูพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาวลายหินอ่อน ให้บรรยากาศการพักผ่อนที่ปลอดโปร่งและเย็นสบายตลอดวัน

 

ด้านหลังต่อเติมห้องขนาดเล็ก ผนังครึ่งล่างก่อปูน ส่วนครึ่งบนกรุระแนงไม้ตลอดแนวเพื่อช่วยในการระบายอากาศ สามารถปรับใช้อเนกประสงค์ได้ ไม่ว่าจะเป็นห้องเก็บของ ห้องเก็บอุปกรณ์ทำสวน ตลอดจนห้องครัวไทยหลังบ้าน สะดวกทุกการใช้งาน

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 1.3 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Wuttinan Ka Wanida

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)