บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นการผสานการออกแบบระหว่างบ้านสไตล์คลาสสิค และบ้านสไตล์โมเดิร์นเข้าไว้ด้วยกัน จนได้บ้านที่เรียบง่าย แต่ยังคงความสวยงาม ดังเช่น บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี ของคุณ สาวน้อย คนทำผ้า ที่ ในบ้าน กำลังจะพาไปชม เป็นบ้านเพื่อครอบครัวขนาดใหญ่อย่างแท้จริง

ตัวบ้านมีขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยรูปทรงแบบคอนเทมโพรารี มีองค์ประกอบต่างๆ ที่ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่สำหรับจอดรถ ระเบียงชั้นบน รวมถึงมีพื้นที่ทำกิจกรรมกลางแจ้ง การออกแบบเน้นการมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง เพื่อให้เหมาะสมกับการรองรับครอบครัวขนาดใหญ่

 

ตัวบ้านตกแต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีฟ้า แซมด้วยสีขาว เป็นการผสานโทนสีอ่อนที่ลงตัว ให้บรรยากาศสบายตาและผ่อนคลาย หลังคาของบ้านดีไซน์ด้วยรูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบโทนสีเข้ม

 

ห้องน้ำถูกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยกระเบื้องโทนสีเทาและขาวครีม เล่นลวดลายเล็กน้อยเพื่อเพิ่มลูกเล่น ภายในติดตั้งชุดสุขภัณฑ์ที่เพียงพอต่อการใช้งาน

 

ห้องครัวดีไซน์ในสไตล์ครัวโมเดิร์น ผนังติดกระเบื้องโทนสีขาว ภายในติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล และปล่องดูดควัน

 

สำหรับบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องโถง 1 ครัวไทย ที่จอดรถ 2 คัน งบก่อสร้างประมาณ 3.5 ล้านบาท (เฉพาะตัวบ้าน)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : สาวน้อย คนทำผ้า 

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?