สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวันพร้อมกับแบบบ้าน และไอเดียบ้านสวยๆ ที่เรานำมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมอยู่เป็นประวัน และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจาก เอสที บิลด์ดิ้ง ดีไซน์ มาให้เพื่อนๆ ได้ชมเป็นไอเดียกันครับ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบและดีไซน์ในสไตล์แบบคอนเทมโพรารี ให้ความสวยงามทันสมัย การตกแต่งตัวบ้านนั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีมยืนพื้น เพิ่มลูก้ล่นด้วยผนังอิฐลายหินทราย ด้านหลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

บริเวณพื้นที่ชั้นสองของบ้านถูกออกแบบให้มีระเบียงขนาดเล็กที่สามารถใช้เป็นมุมพักผ่อน หรือมุมจิบกาแฟที่มีบรรยากาศสวยงามได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสสีเขียวแบบบานเลื่อน จึงช่วยให้บ้านโปร่งสบาย สามารถถ่ายเทอากาศได้ดี

 

ภายในบ้านออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง บริเวณนี้เป็นบันไดของบ้านที่เลือกใช้วัสดุจากไม้ที่ให้ความสวยงามคลาสสิค

บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงใหญ่นั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมที่จอดรถ 1 คัน ราคาค่าก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.79 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เอสที บิลด์ดิ้ง ดีไซน์

Line ID : @stb7

Mobile : 0979170777

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?