พบกันเป็นประจำกับ ในบ้าน ครั้งนี้เรามาพร้อมกับ บ้านเดี่ยวสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ก่อสร้างบนเนื้อที่ราว 400 ตารางเมตร ภายนอกมีรูปทรงจั่วตกแต่งเรียบง่าย ในขณะที่ภายในแฝงไว้ด้วยความสวยงามและมีกลิ่นอายแบบรัสติค รายละเอียดจะเป็นอย่างไร เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

เรามาเริ่มจากภายนอกกันก่อนเลยดีกว่าค่ะ ตัวบ้านชั้นเดียวหน้าแคบก่อสร้างอยู่บนที่ดินยกสูง โครงสร้างบ้านคอนกรีตตกแต่งในดีไซน์ปูนเปลือย เสริมด้วยระแนงไม้และเสาสีฟ้าอ่อน โดดเด่นด้วยหลังคากระเบื้องลอนทรงจั่ว มาพร้อมพื้นที่โล่งว่างบริเวณหน้าบ้าน จัดเป็นมุมนั่งเล่นรับลมโดยมีต้นไม้สูงใหญ่ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวตลอดการพักผ่อน

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงโปร่งโล่ง การตกแต่งเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ผสมผสานไปกับของประดับและเฟอร์นิเจอร์เฉดสีสด รวมไปถึงการเลือกใช้ต้นไม้ใบเขียว ที่ช่วยขับให้บรรยกาศภายในห้องดูสดชื่นและมีชีวิตชีวามากขึ้น

 

ภายในห้องโถงกลางมีพื้นที่ใช้สอยแบบเปิด โดยจะแบ่งออกเป็นสามส่วน ได้แก่ มุมโซฟานั่งเล่นหรือรับแขก มุมทานอาหาร และมีมุมทำครัวอยู่ด้านใน จัดแบ่งเป็นสัดส่วนเพื่อความคล่องตัวในการใช้งาน

 

มุมทำครัวมีพื้นที่ใช้สอยตอนลึก เคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูปจัดวางติดผนังทั้งสองฝั่ง ตกแต่งด้วยงานไม้สีอ่อน ไล่ไปจนถึงตู้เก็บของไม้จริง มาพร้อมฟังก์ชั่นทำครัวครบครัน ไม้ว่าจะเป็นซิงค์ล้างจาน เตาหุงต้ม และเตาอบ อำนวยความสะดวกทุกการใช้งาน

 

สุดท้ายนี้คือห้องนอน ตกแต่งเรียบง่ายเน้นโทนสีขาวเป็นหลัก ลงตัวไปกับพื้นไม้ปาร์เก้สีอ่อน ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินดีไซน์หรู เพิ่มบรรยากาศปลอดโปร่งด้วยการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสที่เปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้ามาได้อย่างทั่วถึง

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และพื้นที่พักผ่อนนอกบ้าน เหมาะสำหรับก่อสร้างเป็นบ้านตากอากาศ เพื่อใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนรับกลิ่นอายธรรมชาติ หากใครชื่นชอบก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันได้นะคะ

ที่มา : tracydo

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)