ในการจะสร้างบ้านขึ้นสักหลัง เราก็ต้องการบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอย และองค์ประกอบการใช้งานที่ครบถ้วน เพื่อให้คุ้มค่ากับการลงทุนจากเงินเก็บของเรา วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจาก ช.ยิ่ง วิศวกรบ้านนอก เป็นบ้านที่ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์แบบคอนเทมโพรารีที่สวยงาม และทันสมัย ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีม เพิ่มลูกเล่นด้วยโทนสีน้ำตาล หลังคาของบ้านเลือกใช้หลังคารูปทรงแบบปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีน้ำตาลเข้ม ให้โทนสีที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

 

พื้นที่ทางเข้าหน้าบ้านออกแบบเป็นระเบียงขนาดพอดี โดยปูพื้นด้วยกระเบื้องขัดมันโทนสีน้ำตาล พร้อมกับตกแต่งด้วยม้านั่งยาว เหมาะสำหรับเป็นมุมนั่งเล่นที่สะดวกสบาย

 

นอกจากนี้ยังมีการออกแบบสร้างโรงจอดรถซึ่งมีโครงสร้างเป็นโครงเหล้ก พร้อมกับมุงด้วยเมทัลชีท มีพื้นที่กว้างขวาง จอดรถได้ประมาณสองถึงสามคัน

 

ภายในบ้านเลือกใช้การตกแต่งผนังด้วยโทนสีขาวที่ช่วยเพิ่มมิติให้กับบ้าน เพดานดีไซน์ด้วยเพดานแบบหลุม พร้อมกับตกแต่งด้วยไฟโทนสีม่วง

 

ห้องครัวตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องโมเสคที่มีลวดลายสวยงาม ภายในยังติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล ที่ให้ความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยกระเบื้องโทนสีขาวอมเทา มีลวดลายบางๆ ให้ความสวยงามเป็นอย่างดี ภายในติดตั้งชุดสุขภัณฑ์ที่เพียงพอต่อการใช้งาน

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 โถงรับแขก มีพื้นที่ใช้สอย 90 ตรม งบประมาณในการก่อสร้าง 9.9 แสนบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช.ยิ่ง วิศวกรบ้านนอก 

เบอร์โทรศัพท์: 090-959-9389

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?