กลับมาพบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้ ในบ้าน นำติดไม้ติดมือมากับแบบบ้านสองชั้น ที่ออกแบบเรียบง่าย ตกแต่งสวยงามจากวัสดุธรรมชาติ รองรับครอบครัวขนาดใหญ่ๆ ได้ดีเยี่ยม รับชมภาพอื่นๆ ไปพร้อม กันเลย

Contemporary house Decor wood (4)

ต้วบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่าย แบบสองชั้น เลือกใช้หลังคาจั่วดูเข้ากันได้ดี ตกแต่งด้วยไม้ตีชิดทั้งหลัง มาพร้อมเฉลียงชั้นบน และล่างครบครัน

Contemporary house Decor wood (6)
แนะนำให้หน้าบ้านมีสนามหญ้าเล็กๆ รองรับกิจกรรมไว้ และช่วยร่นระยะของตัวบ้านให้ห่างจากถนน มีลานคอนกรีต และสำหรับจอดรถได้อีกด้วย

Contemporary house Decor wood (7)

ภายในนั้นออกแบบให้มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันแบบสัมยใหม่กลางบ้าน โดยไม่ใช้การกั้นผนังของห้อง เพื่อได้แชร์การใช้งานของพื้นที่อีกด้วย

Contemporary house Decor wood (1)

เต็มอิ่มกับห้องนอนชั้นสอง ที่มีทั้งห้องทำงาน และห้องครอบครัวในตัวอีกด้วย

แนะนำให้ตกแต่งด้วยพื้นหินลวดลายสวย เข้ากับผนังสีครีม ที่ตกแต่งด้วยคิ้วบัวแต่งผนังสีขาว ให้มีกลิ่นอายแบบวินเทจนิดๆ ดูเป็นลุกเล่นที่น่าสนใจเอามากๆ

Contemporary house Decor wood (5)

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2 – 2.5 ล้านบาท หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชอบและหลงไหลแบบบ้านหลังนี้ได้ไม่ยาก เชิญเลย เชิยชมภาพอื่นๆ เพิ่มเสริมจินตนาการให้แก่เพื่อนๆ นำไปใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Concepthome

Contemporary house Decor wood (2) Contemporary house Decor wood (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...