ครอบครัวใหญ่ที่มีสมาชิกในบ้านจำนวนหลายคน ย่อมต้องการบ้านที่มีขนาดและพื้นที่ใช้สอยที่เหมาะสมกับจำนวนสมาชิก วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมบ้านที่ออกแบบเพื่อครอบครัวขนาดใหญ่ เป็น บ้านสามชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี่ ซึ่งเป็นบ้านของ คุณกมลวรรณ ศิริ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

ลักษณะบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ขนาดสามชั้น ตัวบ้านก่อสร้างด้วยโครงสร้างคอนกรีตทั้งหลัง ให้ความแข็งแรงมั่นคง ผนังภายนอกตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยการผสานโทนสีที่ให้บรรยากาศที่อบอุ่นอย่างสีขาว สีเทา และสีน้ำตาล หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงปั้นหยามุกด้วยหลังคาแบบเรียบ

 

บ้านหลังนี้เลือกใช้หน้าต่างรูปทรงสูงในการตกแต่งบ้าน ซึ่งช่วยให้แสงสว่างและความโปร่งสบายให้แก่พื้นที่ภายในบ้านได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ภายในบ้านยังออกแบบพื้นที่การใช้งานอย่างกว้างขวางเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ได้อย่างแท้จริง

 

แบบแปลนภายในบ้านในชั้นแรกจะประกอบไปด้วย ห้องรับแขก ห้องรับประทานอาหาร ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องนอน

 

ในส่วนของแบบแปลนของชั้นสองจะประกอบไปด้วยห้องนอนสี่ห้อง ซึ่งแต่ละห้องมีห้องน้ำภายในตัว

 

แบบแปลนภายในชั้นสาม ซึ่งเป็นชั้นบนสุด ประกอบไปด้วยห้องนอนพร้อมห้องน้ำในตัวสองห้อง ห้องพระ และห้องนั่งเล่น

 

สำหรรับบ้านสามชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี่หลังนี้ประกอบไปด้วย 7 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 ห้องรับแขก
2 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอย 335 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 3.09 ล้านบาท (ไม่รวมโกดัง)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัพท์:  098-2876409

Line ID: art-home

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?