สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาแบบบ้าน หรือไอเดียในการสร้างกันอยู่ วันนี้เรามีผลงานจาก Art-HOME โดยเป็น แบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี ที่มีจำนวนห้องเพียงพอสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ ในงบประมาณที่คุ้มค่า

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบในสไตล์คอนเทมโพรารี ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีมอมน้ำตาล แซมด้วยสีขาวจึงช่วยให้บ้านมีบรรยากาศที่อบอุ่นผ่อนคลาย หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบในโทนสีเทา

 

พื้นที่ชั้นล่างของบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง จึงได้มีการต่อเติมชายคาให้กลายเป็นพื้นที่โรงจอดรถที่สามารถจอดรถได้ถึงสองคัน

 

ผนังรอบตัวบ้านออกแบบติดตั้งหน้าต่างกระจกใสรอบตัวบ้าน จึงให้แสงสว่าง และช่วยระบายอากาศภายในบ้าน ให้สว่างและเย็นสบายได้ตลอดทั้งปี

 

สำหรับแบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ครัว 1 ห้องทานอาหาร 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 190 ตารางเมตร ราคาก่อสร้าง 1.79 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

โทร: 098-2876409

Line: art-home

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?