สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ และวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนไปชมไอเดีย บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ขนาดกระทัดรัด เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยคุณ สุรินทร์ เศรษฐรักษา จาก หจก.รวมเงิน เอ็นจิเนียริ่ง ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีครีม ให้บรรยกาศที่อบอุ่นสบายตา เพิ่มลูกเล่นด้วยการตกแต่งกระเบื้องลายหินธรรมชาติสีเทา หลังคาบ้านออกแบบด้วยหลังคาทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเทา

 

พื้นที่หน้าบ้านดีไซน์เป็นพื้นที่ระเบียงพร้อมม้านั่งยางที่มีพนักพิงเป็นสแตนเลสที่มีลวดลายสวยงาม เป็นมุมพักผ่อนสำหรับครอบครัวที่ออกแบบได้อย่างลงตัว

 

ภายในบ้านออกแบบโปร่งสบายด้วยประตูและหน้าต่างขนาดใหญ่ที่ช่วยให้แสงสว่างและระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ผนังภายในตกแต่งด้วยโทนสีเขียวอ่อน เพดานห้องออกแบบด้วยเพดานแบบหลุม

 

ห้องครัวดีไซน์ในพื้นที่ขนาดเล็กที่สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ โดยได้ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมชั้นวางที่ให้ประโยชน์ได้เต็มที่

.

 

ห้องน้ำถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย ตกแต่งด้วยกระเบื้องหลากสีสันเพื่อเพิ่มความสดใส ภายในติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ที่เพียงพอต่อการใช้งาน และมีราวจับที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้สูงอายุ

.

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง พื้นที่ใช้สอย 70 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้าง 8 แสนบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: สุรินทร์ เศรษฐรักษา 

ID line: Surinmuay2927

Tel: 084-9521988 ,095-2465422

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?