บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ถูกออกแบบอย่างเรียบง่ายด้วยรูปทรงเรขาคณิต และสำหรับวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดกะทัดรัด ที่ออกแบบเพื่อต้นแบบบ้านอิฐประสานสมัยใหม่ ในราคาที่คุ้มค่า เป็นผลงานจาก ร้านมิ่งพรอิฐประสาน ตั้งอยู่ที่อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี

ลักษณะบ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาดกะทัดรัด ตัวบ้านออกแบบยกพื้นต่ำ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว สลับกับโทนสีน้ำตาล หลังคาบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน เข้ากับตัวบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยมได้เป็นอย่างดี เหมาะกับคนที่กำลังมองหาบ้านขนาดที่พอเหมาะ

 

พื้นที่บริเวณส่วนหน้าบ้านออกแบบให้เป็นพื้นที่เฉลียงที่มุงด้วยกันสาดเมทัลชีท ให้พื้นที่พักผ่อนที่มีขนาดพอดี

 

เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของบ้านหลังนี้คือการก่อสร้างด้วย อิฐประสาน ที่นอกจากจะมีความแข็งแรงทนทานแล้ว ยังให้ความสวยงามเรียบร้อย ช่วยเพิ่มมนต์เสน่ห์ให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ประตูทางเข้าและหน้าต่าง ออกแบบในรูปทรงสูง แต่งขอบด้วยวงกบสีขาว ให้ความสวยงามกลมกลืนไปกับผนังอิฐประสานสีน้ำตาลเข้ม ในส่วนของพื้นปูด้วยกระเบื้องขัดมันลายไม้โทนสีน้ำตาลเข้ม

 

นอกจากหน้าต่างทรงสูงแล้ว ผนังบริเวณนี้ยังตกแต่งด้วยกระจกบานใหญ่รูปทรงสี่เหลี่ยมจัสตุรัสที่ให้แสงสว่างและความโปร่งสบายภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ผนังด้านข้างของบ้านยังคงใช้อิฐประสานในการออกแบบงานโครงสร้าง โดยผนังด้านนี้เลือกใช้การตกแต่งด้วยโทนสีขาว จึงให้ความสวยงามสบายตา

.

 

ภายในบ้านออกแบบจัดแบ่งพื้นที่ภายในได้อย่างลงตัว พื้นที่ส่วนนี้เป็นส่วนของห้องนั่งเล่นที่ผนังทั้งสองด้านเป็นผนังอิฐประสานในโทนสีขาว และน้ำตาล ช่วยสร้างบรรบากาศให้เหมาะแก่การพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

นอกจากผนังอิฐประสานแล้ว ผนังห้องในบริเวณนี้ยังฉาบผนังแบบเรียบ พร้อมตกแต่งด้วยโคมไฟรูปทรงสวยงาม และประตูกระจกลายดอกไม้ที่ให้ความสวยงามลงตัวได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 90 ตารางเมตร ในการก่อสร้างใช้อิฐประสานทั้งหลัง 6,288 ก้อน งบประมาณทั้งหมดเริ่มตั้งแต่ถมดินไปจนถึงอุปกรณ์ทุกอย่างอยู่ในงบประมาณ 6 แสนบาท เพื่อนๆ ที่สนใจรายละเอียดของอิฐประสาน และการก่อสร้างบ้านเพิ่มเติม สามารถติดต่อไปตามข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: กิฟท์ อิฐประสาน

เบอร์โทรศัพท์: 086-849-2382

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?