สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียว ตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีสบายตา ครบครันทุกพื้นที่ใช้สอย ทั้งโปร่งและกว้างขวาง รองรับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ผลงานจากบริษัท ฟิวเจอร์ เฮาส์ เราไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ดีไซน์บ้านหน้ากว้าง โครงสร้างก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยสีขาว เพิ่มลูกเล่นด้วยไม้เทียมสีเทาอ่อน รับกับฐานกรุแต่งด้วยหินเทียมโทนสีน้ำตาล มุงหลังคากระเบื้องลอนสีเทาเข้มกลมกลืนไปกับโทนสีของตัวบ้านได้อย่างลงตัว

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ รอบล้อมด้วยรั้วเหล็กสีขาว มีหลังคาปกคลุมป้องกันแดดและฝน เหมาะสำหรับเป็นมุมพักผ่อนรับลมชิลล์ๆ นอกบ้าน

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นฝ้าเพดานหลุมที่ประดับด้วยโคมไฟทรงหรู ผนัง ตลอดจนพื้นปูกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ซึ่งมันช่วยขับให้ห้องดูปลอดโปร่งและสว่างมากขึ้น

 

ในส่วนของห้องครัว เคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอลก่อชิดติดผนังแต่งแต้มด้วยสีเบจปูท็อปดำ ผนังกันเปื้อนกรุกระเบื้องสีเล่นลวดลายเล็กน้อย มาพร้อมอุปกรณ์ใช้งานครบครัน ทั้งซิงค์ล้างจาน เตาหุงต้ม เครื่องดูดควัน และตู้เก็บของใต้เคาน์เตอร์ และมีหน้าต่างกระจกช่วยให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง

 

สำหรับห้องน้ำ ผนังกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวแซมด้วยสีเทา พื้นปูกระเบื้องลายหินอ่อน เป็นห้องน้ำขนาดพอเหมาะที่จัดแบ่งพื้นที่ใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอย 133 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว เฉลียงหน้าบ้าน และโรงจอดรถ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,550,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ฟิวเจอร์ เฮาส์

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)