ใครที่กำลังมองหาบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ขนาดพอดี และราคาพอเหมาะกันอยู่ วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่ ซึ่งเป็นบ้านของ คุณรำพรรณ สุนันตา ตั้งอยู่ที่ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบและตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ทฐานบ้านและเสาโครงสร้าง เพิ่มดีเทลด้วยลวดลายแบบหินทรายธรรมชาติ เพิ่มความน่าสนใจให้กับบ้าน ในส่วนของหลังคา ออกแบบด้วยรูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

ลักษณะของตัวบ้านถูกออกแบบด้วยองค์ประกอบที่เพียงพอต่อความต้องการได้อย่างลง ตัวบ้านมีขนาดพอดีกับครอบครัวขนาดการ มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง

 

บริเวณพื้นที่ส่วนหน้าของบ้านออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงขนาดเล็ก พร้อมรั้วอะลูมิเนียมเงางาม

 

พื้นที่ด้านข้างของตัวบ้านเป็นโรงจอดรถขนาดใหญ่ที่ทอดยาวขนานไปกับตัวบ้าน ถึงมีพื้นที่สำหรับจอดรถและทำกิจกรรมอื่นๆ นอกบ้านได้อย่างกว้างขวาง

 

ห้องครัวออกแบบโปร่งสบายด้วยหน้าต่างแบบบานเลื่อน พร้อมเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล

 

ภายในบ้านให้ความโปร่งสบาย ผนังและเพดานใช้โทนสีขาวที่ให้ความสบายตาและเพิ่มมิติให้พื้นที่ภายในห้อง จึงเหมาะแก่การพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำตกแต่งอย่างสวยงามด้วยกระเบื้องโมเสคหลากสีสัน ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วนลงตัว

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่หลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร 2 ที่จอดรถ มีพื้นที่ใช้สอย 210 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 1.82 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัพท์ 098-287-6409

Line ID: art-home

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?