สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เราแบบบ้านสวยๆ มาฝากกันอีกเช่นเคย โดยบ้านหลังนี้เป็น บ้านสไตล์โมเดิร์น พร้อมบรรยากาศการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ผลงานการดีไซน์สุดเฉียบจาก Development Architectural Group ไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านยกพื้นสองชั้น ทรงหน้ากว้าง โครงสร้างปูนแข็งแรงทนทาน ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีขาวสบายตา โดดเด่นด้วยเฉลียงไม้นอกบ้านที่มีความยาวไปตามแนวบ้าน ปกคลุมด้วยหลังกันสาดโครงเหล็ก พื้นที่รอบด้านเปิดโล่งรับให้สายลมพัดผ่านเข้ามา สร้างความผ่อนคลายให้กับผู้อยู่อาศัย

 

นอกจากเฉลียงไม้อันโดดเด่นแล้ว อีกหนึ่งความสวยงามไม่แพ้กันคือเพดานใต้หลังคากันสาดที่กรุท่อนไม้ขนาดเล็กเรียว เรียงตัวกันไปจนสุดหลังคา เป็นการตกแต่งที่สะท้อนการใช้ชีวิตที่ควบคู่กับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่นอกบ้าน ปูสนามหญ้าโล่งกว้าง รายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียว สร้างความร่มรื่นให้กับพื้นที่พักผ่อนนอกบ้าน ส่วนอีกด้านหนึ่งจะเป็นสร้างสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ปูทางเดินด้วยกระเบื้องสีขาว มาพร้อมศาลาขนาดพอเหมาะ ที่สามารถจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมนั่งพักผ่อนชมวิวสระว่ายน้ำได้

 

สำหรับดีไซน์ภายใน ห้องเพดานสูงโปร่ง ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง อีกทั้งยังติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใหญ่ที่มีความสูงตั้งแต่เพดานจรดพื้นไว้โดยรอบ ยิ่งช่วยเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่ใช้งานภายในได้อีกเท่าตัว

 

บ้านหลังใหญ่พร้อมพื้นที่พักผ่อนชมวิวรอบทิศ เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางไปจนถึงครอบครัวขนาดใหญ่ หากเพื่อนๆ คนไหนชื่นชอบบ้านสไตล์นี้ สามารถนำกลับไปปรับใช้กันได้นะคะ

ที่มา : Development Architectural Group

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)