สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์คอนเทมโพรารีมาฝากค่ะ ตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่าย พร้อมพื้นที่ใช้งานกว้างขวางทั้งภายในและภายนอก เป็นบ้านของคุณ Noomai Kanyaphat เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านยกพื้นสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยสีครีมผสมน้ำตาล ผนังบางส่วนกรุด้วยไม้เทียมสีเข้ม รับกับกรอบหน้าต่างสีขาวได้อย่างลงตัว มาพร้อมกับเสาลายหินทรายโดดเด่นสวยงาม หลังคามุงกระเบื้องลอนคู่สีน้ำตาลเข้มทรงปั้นหยา

 

บริเวณด้านหน้ามีบันไดปูกระเบื้องเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ใช้งานด้านบน ซึ่งเป็นเฉลียงขนาดเล็ก ไว้สำหรับจัดวางชั้นรองเท้า หรือวางเก้าอี้นอนรับลมเย็นระหว่างวัน ประตูและหน้าต่างติดเหล็กดัดทุกบาน ป้องกันการเกิดเหตุโจรกรรม อีกทั้งยังเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน

 

ด้านในตกแต่งผนังด้วยสีครีมอ่อน เพดานหลุมสีขาวประดับด้วยโคมไฟดีไซน์หรู ส่วนพื้นปูกระเบื้องแกรนิตโต้สะท้อนเป็นเงา เพิ่มแสงสว่างรอบด้าน ประกอบกับหน้าต่างกระจกบานเลื่อนที่มีอยู่โดยรอบยิ่งทำให้พื้นที่ใช้งานภายในสว่างมากขึ้นอีกเท่าตัว

 

ห้องนอนใหญ่ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า เป็นห้องโล่งกว้าง นอกจากจะจัดวาเตียงนอนไว้เป็นมุมผ่อนคลายสบายๆ แล้ว ยังสามารถจัดวางชุดโซฟาและโต๊ะวางทีวีไว้สำหรับเป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวได้ด้วยเช่นกัน

 

ในส่วนของห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์ปูนรูปตัวแอล (L-Shape) ปูกระเบื้องสีเทาเข้ม มาพร้อมกับช่องเก็บของด้านในและชั้นวางของยึดผนัง ช่วยเพิ่มพื้นจัดเก็บอุปกรณ์ต่างๆ ส่วนมุมหุงต้มได้มีการติดตั้งเครื่องดูดควัน เพื่อระบายไม่ให้มีกลิ่นอาหารรบกวนในบ้าน

 

ห้องน้ำขนาดเล็ก ติดตั้งช่องลมเอาไว้ เพื่อระบายไม่ให้เกิดกลิ่นอับชื้นในห้องน้ำ ผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเทาอ่อน เล่นลวดลลายด้วยกระเบื้องดีไซน์กราฟฟิค พร้อมทั้งมีการจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นสัดส่วน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ก่อสร้าง 115 ตารางเมตร ใช้งบประมาณทั้งหมดราว 1.4 ล้านบาท (ไม่รวมฟอร์นิเจอร์) อีกหนึ่งแบบบ้านที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง หวังว่าบ้านหลังนี้จะเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ได้นะคะ

ที่มา : Noomai Kanyaphat

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)