สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ตกแต่งด้วยโทนสีพื้น มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยโดยรอบ ก่อสร้างบนพื้นที่ขนาด 63 ตารางวา ในตำบลมะขามคู่ อำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง เป็นบ้านในโครงการ ธนากรแลนด์ 2 เราลองไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ไล่ระดับ ผนังภายนอกก่ออิฐฉาบปูน แต่งแต้มด้วยสีเทาอ่อน ตัดกับโครงสร้างรั้วสีขาว กรุประตูด้วยไม้เทียมสีเข้ม หลังคามุงกระเบื้องลอนสีเทารูปทรงปั้นหยา มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยนอกบ้านขนาดพอเหมาะ

 

ทางฝั่งซ้ายเป็นระดับล่าง ปูพื้นกระเบื้องสีขาวสลับเขียว มาพร้อมเพดานที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน พร้อมติดตั้งไฟให้แสงสว่างในช่วงกลางคืน จัดเป็นพื้นที่พักผ่อนนอกบ้าน ทำกิจกรรมต่างๆ และสามาถจอดรถได้จำนวน 1-2 คัน

 

ขึ้นมาอีกระดับจะพบกับเฉลียงนอกบ้าน ปูพื้นกระเบื้องสีส้มอ่อน รับกับกรอบประตูและรั้วสีขาวได้อย่างลงตัว

 

ภายในเป็นห้องรับแขกเพดานสูงโล่ง ปูพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้อง พร้อมจัดแบ่งมุมใช้งานออกเป็นสัดส่วน ทั้งโซฟาพักผ่อน และชั้นวางทีวีและตูวางของเข้ามุม

.

 

ส่วนด้านในเป็นห้องครัวเล็ก ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูรปูกระเบื้องสีอ่อน ปิดทับด้วยท็อปสีดำ ผนังกันเปื้อนปูกระเบื้องลายเดียวกับเคาน์เตอร์ มีตู้เก็บของใต้ล่าง อีกทั้งยังติดตั้งชั้นวางของยึดผนัง ช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บได้มากขึ้น

 

ในส่วนของพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวอย่างห้องนอน ตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีครีมอ่อน ทั้งผนังและพื้น กรุหน้าต่างไว้โดยรอบเพื่อให้แสงสว่างและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง พร้อมกันนี้ก็ได้ติดต้งเหล็กดัดลายดอก ที่ให้ทั้งความสวยงาม และป้องกันอันตรายจากการงัดแงะบ้าน

 

สุดท้ายคือห้องน้ำ เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลสลับขาว จัดแบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นโซนเปียกและโซนแห้ง ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัยมากขึ้น

 

บ้านเดี่ยวเชั้นเดียวขนาดกลาง ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และพื้นที่โล่งกว้างหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 145 ตารางเมตร หากใครสนใจบ้านหลังนี้ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมดูก่อนได้นะคะ

Tel : 03-891-7098, 089-246-8804, 081-945-3262

Facebook : โครงการธนากรแลนด์

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)