กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม แบบบ้านไม้หน้ากว้าง จำนวนสองชั้น เน้นการตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติทั้งภายในและภายนอก เป็นบ้านญี่ปุ่นอีกหนึ่งหลังที่ก่อสร้างด้วยดีไซน์โมเดิร์น ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง จะสวยน่าอยู่มากแค่ไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหน้ากว้าง ก่อสร้างขึ้นที่เขตป้องกันอัคคีภัย ในเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ภายนอกตกแต่งด้วยวัสดุไม้ทาทับด้วยสีเทาเข้ม ตัดกับสีขาวของเสา กรอบหน้าต่าง และกรอบประตูบ้าน หลังคามุงเป็นทรงจั่ว โอบล้อมด้วยต้นไม้สูงใหญ่นอกบ้าน

 

บ้านหลังนี้มีฟังก์ชันการใช้งานแบบครบครัน มาพร้อมกับพื้นที่พักผ่อนส่วนตัว และระบบรักษาความปลอดภัย โดยมีการกรุเหล็กดัดไว้ที่หน้าต่างบริเวณห้องชั้นล่าง ตอบโจทย์การอยู่อาศัยสำหรับคนเมืองได้เป็นอย่างดี

 

ภายในเน้นการตกแต่งด้วยวัสดุไม้เป็นหลัก มาพร้อมกับเฟอร์บิวท์อินลายไม้เข้าชุด ตัดกับสีของเฟอร์นิเจอร์อย่างโซฟาน้ำเงิน และไม้ประดับ โครงสร้างบ้านไม้หลังนี้อบอวลไปด้วยความอบอุ่นและแฝงไปด้วยความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ

 

อีกฝั่งหนึ่งจะเป็นมุมรับประทาน กรุช่องหน้าต่างเปิดให้เห็นครัวด้านใน ประดับด้วยไม้ประดับ รูปภาพ และโคมไฟแขวนลวดลายแปลกตา พร้อมทั้งติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสเอาไว้ เพื่อให้แสงและอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก และยังมองเห็นทิวทัศน์นอกบ้านได้อย่างถนัดตา

 

ด้านหลังเป็นมุมโล่ง มาพร้อมกับสกายไลท์บนฝ้าเพดาน เปิดรับแสงธรรมชาติจากท้องฟ้า และมีประตูเชื่อมต่อไปยังพื้นที่นอกบ้าน

 

ในส่วนของห้อนอน ผนังกรุหน้าต่างไว้โดยรอบ ตกแต่งด้วยชุดเฟอร์นิเจอร์สีเข้ม มาพร้อมแสงไฟสลัวสะท้อนกับสีของไม้ ขับให้ห้องดูอบอุ่นมากขึ้น

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยโดยรวม 196 ตารางเมตร เป็นผลงานการออกแบบจาก TALO Tokyo ใครที่ชอบแบบบ้านญี่ปุ่นหลังนี้ ก็ลองนำไปปรับใช้กันดูได้นะคะ

ที่มา : talo

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)