สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านโมเดิร์นเล่นระดับ มาฝากทุกคนค่ะ โครงสร้างทันสมัย ตกแต่งผสมผสานระหว่างสไตล์ลอฟท์และรัสติก มาพร้อมมุมพักผ่อนชมวิวธรมชาติรอบบ้าน ก่อสร้างบนพื้นที่ขนาด 15 x 22 เมตร เป็นหนึ่งในผลงานจาก The Hillside-Design เราลองไปชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ปลูกอยู่บนเนิน ลักษณะเป็นบ้านต่างระดับสองชั้น โครงสร้างเป็นคอนกรีตเสริมเล็ก หลังคามุงด้วยแผ่นเหล็กรีดลอนที่กรุฉนวน และพ่นโฟมภายใน ผนังก่ออิฐฉาบปูนขัดมัน ดีไซน์ลอฟท์ ผนังบางส่วนกรุด้วยไม้สีอ่อน รับกับกรอบเหล็ก โครงเหล็ก และกรอบหน้าต่างอลูมิเนียมสีดำได้เป็นอย่างดี

 

บ้านบนเนินจะแบ่งออกเป็นสามระดับ ระดับล่างสุดก่อสร้างโรงจอดรถสำหรับ 2 คัน และห้องเก็บของด้านใน มีบันไดเชื่อมต่อขึ้นมายังระดับที่สาม ซึ่งยกพื้นสูงขึ้นมาประมาณ 1 เมตร จัดเป็นพื้นที่ใช้งานส่วนรวมสำหรับเจ้าของบ้านและแขกที่มาเยี่ยมเยียน

 

ด้านหลังมีมุมพักผ่อนบริเวณเฉลียงนอกบ้าน มาพร้อมกับหลังคาโครงเหล็ก ช่วยป้องกันแดดและฝน แต่ก็ยังคงมองเห็นสวนสีเขียวนอกบ้านได้อย่างถนัดตา อีกข้างหนึ่งมีประตูเชื่อมต่อเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานในบ้าน จากในภาพจะสังเกตได้ว่า ผนังโดยรอบมีไม้เป็นองค์ประกอบหลัก สะท้อนให้เห็นถึงการตกแต่งสไตล์รัสตก ดูสวยงามเป็นธรรมชาติ

 

ในส่วนของระดับที่สาม จะเป็นมุมพักผ่อนส่วนตัว มีระเบียงแนวยาวพร้อมก่อรางปลูกต้นไม้นอกบ้าน เปิดรับวิวทิวทัศน์โดยรอบ และถึงแม้จะไม่ได้ออกมานั่งพักผ่อนนอกบ้าน แต่ก็ยังสามารถมองเห็นวิวด้านนอกผ่านหน้าต่างกระจกบานใสได้ อีกทั้งยังเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้าไปภายในห้องได้อย่างสะดวกด้วยเช่นกัน

 

สำหรับแปลนภายใน จากทางเข้าจะพบกับห้องโถงกลาง แบ่งมุมใช้งานออกเป็นมุมทำครัว มุมรับประทานอาหาร และมุมนั่งเล่น ห้องทางฝั่งซ้ายมือประกอบไปด้วยห้องซักล้าง ห้องน้ำแขก และห้องเก็บของ ส่วนห้องทางฝั่งขวามือประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน และห้องน้ำในตัว

 

ชั้นบนเป็นจะมี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และระเบียงนอกบ้าน

 

บ้านขนาดกลาง เหมาะสำหรับก่อสร้างเป็นบ้านพักตากอากาศ ก่อสร้างบนพื้นที่ 225 ตารางเมตร โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 2,500,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจลองเข้าชมรายละเอียดดูก่อนได้นะคะ

Tel : 081-387-1145

Website : The Hillside-Design

Facebook : The Hillside-Design

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)