สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันครั้งนี้ เอาใจเพื่อนๆที่หลงไหลแบบบ้านสไตล์บ้านสวน ครั้งนี้มากับบ้านหลังคาจั่ว ที่ยกพื้นสูงทำเป็นชั้นใต้ดิน ที่เหมาะและประยุกต์เข้ากับวิถีชีวิตคนไทยได้ดี เราไปชมไอเดียกันเลยดีกว่า

 

ตั้งอยู่กลางสวนที่รายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ให้กลิ่นอายแบบชนบทเพิ่มเติมไปกับเนินหญ้าสีสดที่หน้าบ้าน ให้ความผ่อนคลาย และคละคลุ้งไปกับกลิ่นหอมของดอกไม้ น่าอยู่มาก

26066_wizualizacje2_pwd_bw-18_podpiwniczony

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ดีไซน์ตัวบ้านในรูปทรงที่เรียบง่าย สะดุดตาไปกับฟังก์ชั่น ชั้นใต้ดิน ที่เป็นโรงจอด เก็บของต่างๆ เพื่อนสามารถลดทอนไอเดียลงให้เป็นเพียงบ้านยกสูงธรรมดาก็ได้ เพื่อประหยัดงบประมาณในการก่อสร้างอีกด้วย

26066_wizualizacje1_pwd_bw-18_podpiwniczony

 

เลือกใช้หลังคาทรงจั่วสีน้ำเงิน ดูเรียบร้อยเข้ากับผนังสีครีมของตัวบ้านมาก ตกแต่งเพียงน้อยไปกับระเบียงหน้าบ้านและหลังบ้าน รองรับกิจกรรมเบาๆได้ตลอดทั้งวัน

 

แบบแปลนบ้านออกแบบให้มองเห็นเป็นสามชั้น บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชั่นพื้นฐานคือส่วนรับแขก นั่งเล่น ครัวไว้ในส่วนชั้นที่หนึ่งทั้งหมด และห้องนอนให้อยู่ชั้นสอง หรือชั้นใต้หลังคานั่นเอง

26066_rzuty3_pwd_bw-18_podpiwniczony_ce

 

เลือกใช้พื้นไม้สีสด เน้นสีให้ตัดกับผนังและฝ้าเพดานสีขาว ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวแบบง่ายๆ น้อยๆชิ้น เพิ่มความโล่งให้แก่ภายในห้องได้ดี ภายในจึงดูอบอุ่นและน่าอยู่มากเลยทีเดียว

26066_elewacje1_pwd_bw-18_podpiwniczony

 

บ้านขนาดพื้นที่ใช้สอย 200 ตร.ม. ไม่รวมชั้นใต้ดิน และอยู่ในงบประมาณในการก่อสร้าง 2.8 ล้านบาท นับว่าเป็นแบบบ้านสวน บ้านสวยที่มีความลงตัว แฝงประโยชน์ใช้งานกันแบบสุดๆ เชิญเพื่อนๆรับชมและนำไปปรับใช้กันได้เลยครับ
ที่มา Pracownia-projekty

26066_rzuty1_pwd_bw-18_podpiwniczony26066_rzuty2_pwd_bw-18_podpiwniczony
26066_przekroje1_pwd_bw-18_podpiwniczony - Copy

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...