บ้านวินเทจตกแต่งกลิ่นอายโมเดิร์น ความอบอุ่นในรั้วสีขาวของบ้านร่วมสมัย

พบเจอกันอีกแล้วครับเพื่อนๆชาวเว็บ Naibann ไม่เคยพลาดการนำไอเดียออกแบบ ตกแต่งบ้านต่างๆมาให้ชมกัน ครั้งนี้เป็นบ้านเก่า สไตล์วินเทจ ตกแต่งผสมผสานไปกับสไตล์สมัยใหม่ ปรับให้เข้ากันในโทนสีและวัสดุ ลงตัวกันสุดๆ อย่าช้า…เราไปดูไปเดียตกแต่งกันเลยดีกว่า

westgarth_06

 

ภายในรั้วสีขาว ริมรั้วมีไม้เลื้อยและไม้ยืนต้นตกแต่งเพียงน้อย พองาม ทำให้บ้านดูย้อนยุคนิดๆ ภานในมีสนามหญ้าสีเขียว เปิดคอร์ดโล่งตรงลานหน้าบ้าน เน้นผ่อนคลายอารมณ์เมื่อยามพักผ่อน และรองรับกิจกรรมที่จะตามมาได้สบายๆ

westgarth_01

 

ตัวบ้านหลังเดิมเป็นบ้านวินเทจ หลังตาจั่ว ลวดลายผนังและหน้าบันหลังคาฉลุ สวยงามจากวัสดุไม้ ดูอบอุ่นอยู่แล้ว ตกแต่งในส่วนนั่งเล่น รับแขก ในรูปแบบโฒเดิร์น ติดกับสนามหญ้าสีเขียวสด ตัดกันได้ดีกับตัวผนังคอนกรีตฉาบไม่เรียบ เน้นเทกเจอร์ที่ไม่เรียบเนียบ สะท้อนธรรมชาติได้ดีที่สุด

00portada

 

ภายในคุมโทนสีขาวและน้ำตาล พื้นไม้สีสดตัดกันได้ดีกับผนังและฝ้าเพดานฉาบเรียบสีขาวสะอาด ตกแต่งจากเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินในส่วนของครัว และเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว รูปทรงย้อนยุค อยู่ในส่วนอื่นๆ ให้มีกลิ่นอายแบบวินเทจที่ดูอบอุ่นไม่มีเบื่อ

westgarth_09

 

westgarth_10

 

แปลนบ้านถูกปรับให้เป็น 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ แยกบ้านหลังเดิมเป็นห้องนอนทั้งหมด ส่วนฟังก์ชั่นอื่นๆ มีมาและจัดวางได้อย่างครบครัน ทั้งในส่วนของบ้านหลังเดิม และส่วนที่ต่อเติม ใช้ทางเชื่อมที่มีลูกเล่นเป็นแนวกำแพง เชื่อมต่อกัน ดูน่ารักมาก

westgarth_08

 

เป็นยังไงบ้างกับแบบบ้านที่นำมาฝากกันวันนี้ หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนได้ไม่ยาก รับชมไอเดียอื่นๆและนำไปต่อยอดใช้ในแบบของคุณกันได้เลยครับ ^_^
ที่มา Archdaily

Floor_Plan
westgarth_03

 

westgarth_05


westgarth_07

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...