กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราลองไปชม บ้านสไตล์ร่วมสมัย กันบ้างดีกว่าค่ะ บ้านหลังนี้ออกแบบด้วยรูปทรงปั้นหยา การตกแต่งภายนอกเน้นไปที่ความเรียบง่ายและความลงตัว โดยการเลือกใช้วัสดุที่ดูเป็นธรรมชาติ ภายในมีพื้นที่พักผ่อนปลอดโปร่งกว้างขวาง เราลองไปติดตามรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Patcharin Boontos ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ผนังตกแต่งด้วยโทนสีขาว เพิ่มลูกเล่นด้วยผนังกรุกระเบื้องหินเทียมสีอ่อน หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงปั้นหยาโทนสีแดง ก่อเกิดเป็นความสวยงามที่ดูลงตัวไปกับธรรมชาติ

 

ภายในตกแต่งน่ารักด้วยโทนสีชมพูนมเย็น ให้บรรยากาศที่ดูมีชีวิตชีวาและสดใส สำหรับห้องนี้จะเป็นห้องโถงกลาง มีการติดตั้งหน้าต่างกระจกไว้โดยรอบ เพื่อช่วยให้แสงแดดกระจายได้รอบห้อง เพิ่มความสว่างและบรรยากาศผ่อนคลาย

 

ห้องครัวตกแต่งผนังด้วยสีขาวเรียบง่าย เคาน์เตอร์ครัวปูนกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีฟ้าปูท็อปสีดำ ผนังกันเปื้อนกรุกระเบื้องสีฟ้าสลับขาว ช่วยเพิ่มความสะดวกในการเช็ดทำความสะอาด

 

ห้องน้ำตกแต่งในโทนสีชมพูเช่นเดียวกับห้องโถง ผนังกรุแต่งด้วยกระเบื้องลายดอกไม้ เล่นลวดลายโมเสค รับกับพื้นลายหินสีอ่อน พื้นที่ระหว่างโซนเปียกและโซนแห่งถูกแบ่งกั้นด้วยฉากปูน เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยใช้งานได้สะดวกมากขึ้น

 

และนี่ก็คือ บ้านสไตล์ร่วมสมัยชั้นเดียว ที่เรานำมาให้ชมกันวันนี้ เป็นบ้านขนาดกลางประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องครัว และเฉลียง เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง หากใครต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากเจ้าของบ้านโดยตรงเลยค่ะ

ที่มา : Patcharin Boontos

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)