กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียว ตัวบ้านกว้าง 18.50 เมตรลึก 17.50 เมตร ตกแต่งโทนสีพื้นเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความหรูหราน่าพักผ่อน พร้อมพื้นที่ใช้สอยพอเหมาะ รองรับการอยู่อาศัยของครอบครัวขนาดกลาง เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก Taweechai Perfect Builder มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียว ออกแบบในรูปทรงเหลี่ยมยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีต กรุแต่งฐานด้วยกระเบื้องหินเทียมสีเทาอ่อน ผนังแต่งแต้มด้วยสีขาวแซมด้วยสีเทา มุงหลังคากระเบื้องนิวสไตล์ทรงปั้นหยา

 

บริเวณทางขึ้นบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม ล้อมรอบด้วยรั้วเหล็กสีแดง-ดำ สามารถจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมนั่งเล่นสบายๆ นอกบ้าน โดยมีหลังคากันสาดโปร่งแสง ช่วยป้องกันแสงแดดร้อนแรงระหว่างวัน

 

การตกแต่งภายในจะเน้นโทนสีขาวสบายตา ไล่ตั้งแต่ฝ้าเพดานหลุมสีขาว มาจนถึงผนัง รับกับพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ประดับด้วยโคมไฟทรงกลมดีไซน์หรู ช่วยกระจายแสงสีส้มสลัวเพิ่มบรรยากาศอบอุ่นภายในบ้าน

 

ห้องพักผ่อนส่วนตัว ตกแต่งในโทนสีขาวเช่นเดียวกับภายนอก ผนังด้านหนึ่งติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ เปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้ามาภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง ช่วยให้ห้องดูสว่างและปลอดมากขึ้น

 

บ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว ซักล้าง และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 2.1 ล้านบาท (ไม่รวมที่ดิน) หากเพื่อนๆ ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 093-3191843 (สาขาศรีสะเกษ)

Line : @baantaweechai

Facebook : Taweechai Perfect Builder ศูนย์รับสร้างบ้าน ครบวงจร

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)