กลับมาพบอีกครั้ง เป็นประจำทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับแบบบ้านหลังน้อย สไตล์โมเดิร์น เรียบง่าย ขนาดกระทัดรัด สร้างด้วยงบที่จำกัด ผลงานจาก บ้านเศรษฐีโฮม ตามไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก โครงสร้างเหล็ก ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาสีเทา ดูเรียบๆ หลังคาเพิงหมาแหงน พร้อมชานบ้านด้านหน้าสำหรับต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยือน

 

การตกแต่งภายใน ผนังใช้สีเทาโทนอ่อน ขอบบ้านทาสีขาว เพดานสูงติดตั้งโคมไฟระย้าเพิ่มแสงสว่าง ปูพื้นด้วยไม้สีสวย ส่วนหน้าต่างเป็นบานกระจก ช่วยถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี

 

ภายในห้องนอน ใช้สีโทนอ่อนเช่นเดียวกัน ช่วยให้ห้องดูโล่งกว้าง และสามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้ทุกสี เนื่องจากห้องขนาดเล็กสามารถติดตั้งแอร์แบบติดผนังขนาด 9,000-12,000 BTU ก็เพียงพอแล้ว

 

มาดูแปลนบ้านกันบ้างค่ะ พื้นที่ใช้สอย 30 ตารางเมตร เป็นบ้านพื้นที่สี่เหลี่ยม แบ่งทอนให้เป็น ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และห้องครัว ได้อย่างคุ้มค่าในทุกตารางเมตรเลยทีเดียว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณการก่อสร้างอยู่ที่ 370,000 บาท เป็นบ้านขนาดเล็กที่มีครบทุกฟั่งชั่นการใช้งานเลยทีเดียว หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชม แล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันดูค่ะ

ที่มา : บ้านเศรษฐีโฮม

โทรศัพท์ 1: 0899623341

โทรศัพท์ 2: 0870741018

Line lD : kaew888d

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^