สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์คอนเทมโพรารีมาฝากค่ะ เป็นบ้านขนาดกลาง ตกแต่งด้วยโทนสีอ่อน มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนนอกบ้าน ก่อสร้างท่ามกลางสวนธรรมชาติ เป็นงานจากคุณ ธนกร มือเงิน มือทอง จะน่าอยู่ขนาดไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านยกพื้นต่ำ ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยสีครีมอ่อน ผนังส่วนล่างและเสากรุด้วยกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสีธรรมชาติ หลังคามุงกระเบื้องลอนสีเทาอ่อนรูปทรงปั้นหยา มาพร้อมช่องชมขนาดเล็กใต้หลังคา ช่วยระบายความร้อนภายในบ้าน

 

ด้านหน้า มีเฉลียงแนวขนาดพอเหมาะ ปกคลุมด้วยหลังคาที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน ด้านข้างก่อม้านั่งปูนขนาดเล็กไว้ สามารถจัดเป็นมุมนั่งพักผ่อน หรือจัดงานเลี้ยงสังสรรค์หน้าบ้านได้

 

ภายในเป็นห้องโถงโล่ง แต่งแต้มด้วยโทนสีขาวสะอาดตา ปูกระพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกไว้โดยรอบ เพิ่มความสว่างให้ห้องนี้ได้อีกเท่าตัว

 

ห้องครัวกรุผนังกระเบื้องขาว มีลวดลายให้เห็นเบาบาง เคาน์เตอร์ครัวก่อจากปูนปูกระเบื้องลายเดียวกับผนัง ปิดทับด้วยท็อปกระเบื้องสีดำเงา มาพร้อมตู้เก็บของใต้เคาน์เตอร์ อีกทั้งยังติดตั้งเครื่องดูดควัน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดกลิ่นและควันรบกวนภายในบ้าน

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว มีลวดลายพอให้ห้องดูมีมิติ เพิ่มดีเทลด้วยกระเบื้องโมเสคโทนสีฟ้า มาพร้อมอุปกรณ์การใช้งานแบบครบครัน

 

บ้านขนาดกลาง มีพื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน โดยมีงบประมาณในการก่อสร้าง 1,500,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ก่อสร้างที่จังหวัดฉะเชิงเทรา หากเพื่อนๆ ชอบบ้านหลังนี้ก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันดูนะคะ

ที่มา : ธนกร มือเงิน มือทอง

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)