กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาชาวเว็บทุกท่านไปชม บ้านแนวโมเดิร์นลอฟท์ ตกแต่งหรูหรา ผสมผสานปูนเปลือยและงานไม้ ด้วยรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังแต่งแต้มด้วยสีสันดึงดูดสายตา มาพร้อมฟังก์ชันใช้งานแบบครบครัน เป็นผลงานการออกแบบจาก Amit Apel Design ลองไปชมกันเลยค่ะ

Hollywood Home มีทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางเขตฮอลลีวู้ด โครงสร้างเน้นเส้นสายลายเหลี่ยม ประกอบขึ้นเป็นอาคารที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ สะท้อนผลงานสถาปัตยกรรมที่ทันสมัย โดยใช้วัสุดผสมผสานระหว่างปูนเปลือยสีชาโคล สีควันบุรี่ และแผงไม้ลายธรรมชาติ

 

บ้านเล่นระดับ แบ่งออกเป็นสามส่วน ชั้นล่างปูทางเดินด้วยซีเมนต์แผ่นใหญ่ ปลูกต้นไม้เล็กๆ ไว้โดยรอบ ขึ้นมาอีกระดับหนึ่งจะเป็นลานโล่งกว้าง ปูสนามหญ้าสีเขียวสด โอบล้อมด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ ช่วยดึงความมีชีวิตชีวาเข้าสูตัวบ้าน และระดับสุดท้ายคือบ้านขนาดสองชั้น ที่โดดเด่นท่ามกลางสีสันของต้นไม้โดยรอบ

 

ในส่วนของมุมนั่งเล่นด้านบน มีเฉลียงปูพื้นไม้ตลอดแนว เชื่อมต่อไปยังสระว่ายน้ำหลังบ้าน พร้อมจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นพื้นที่พักผ่อนสำหรับแขกและสมาชิกในครอบครัว

.

 

สำหรับการตกแต่งภายใน ห้องโถงกว้างตกแต่งด้วยโทนสีขาวสะอาดตา เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์โนสีพื้นเป็นหลัก ตัวห้องเปิดโล่งทุกพื้นที่ใช้งานไม่ว่าจะเป็นมุมนั่งเล่น มุมรับประทานอาหาร หรือมุมทำครัว เพื่อให้ห้องดูไม่อึดอัดคับแคบจนเกินไป

 

นอกจากนี้ ยังมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกสองชั้นตรงทางขึ้นบันได เพื่อให้แสงส่องผ่านเข้ามาภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง พร้อมทั้งเลือกใช้แผงกระจกประดับบันได ป้องกันการบล็อกแสงที่สาดส่องเข้ามา และยังช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับห้องโถงแห่งนี้อีกด้วย

.

 

ครัวแบบเปิด ติดตั้งเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน มาพร้อมชั้นเก็บของตลอดแนว เคาน์เตอร์ครัวตกแต่งด้วยวัสดุมันเงายิ่งช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้องได้อีกเท่าตัว ถัดมาเป็นโต๊ะอาหารบิวท์อิน ตั้งตระหง่านอยู่กลางบ้าน ประดับด้วยโคมไฟรูปทรงแปลกตา

 

ห้องนอนขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง ตัดกับพื้นไม้และผนังไม้สีเข้ม มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน สร้างความเป็นอยู่อันสุขสบายให้แก่ผู้พักอาศัย

 

ห้องน้ำตกแต่งหรูหราด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล และมีการจัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างคล่องตัว

 

ไม่น่าเชื่อเลยใช้มั้บล่ะคะว่า บ้านทรงสูงที่เราเห็นว่ามีขนาดเล็ก แต่ภายในจะครบครันทุกฟังก์ชันใช้งานขนาดนี้ แถมยังมีการตกแต่งที่ดูสวยงามโดดเด่น ดีไซน์หรูหรา สะท้อนความดิบของวัสดุออกมาในรูปแบบที่ทันสมัย สมกับเป็นบ้านโมเดิร์นลอฟท์จริงๆ ค่ะ หากใครสนใจบ้านหลังนี้ก็ลองนำไปเป็นไอเดียกันดูได้นะคะ

ที่มา : design-milk

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)