สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านโมเดิร์น ที่มีความโดดเด่นของรูปทรง มากับวัสดุทันสมัย รองรับครอบครัวที่มีรสนิยมสมัยใหม่ รับชมไอเดียการออกแบบกันเลย

Corner Modern House three-story (5)

ตัวบ้านตั้งอยู่กลางเมือง อยู่หัวมุม ในส่วนของหน้าบ้านนั้น เป็นภถนน และมีลานกิจกรรม รวมทั้งจอดรถในข้างตัวบ้าน รองรับกิจกรรมของครอบครัวได้อย่างสบายๆ

Corner Modern House three-story (3)

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนและรูปทรงที่เรียบง่าย รูปทรงกล่อง และมีหลังคาจั่วชายคาสั้นตกแต่งเพิ่มเติม ตกแต่งด้วยช่องแสงช่องเปิดกระจกขนาดใหญ่ และตีเว้นร่อง ของระแนงหน้าบ้าน สร้างจังหวะให้บ้านมีมิติมากขึ้น

Corner Modern House three-story (2)

ภายในนั้นออกแบบให้มีถึง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ รองรับผู้อาศัยได้มากถึง 4 ชีวิต ส่วนฟังก์ชั่นอื่นๆ ก็มีมาอย่างครบครัน และจัดวางอย่าเรียบง่าย ไล่ลำดับการใช้งานขึ้นไป ตามหลัก แต่มีลูกเล่นในสเปซภายในอีกด้วย

Corner Modern House three-story (1)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล จากพื้นไม้ลวดลายสวย ตัดกันชัดเจนกับผนังฉาบเรียบสีขาว รวมทั้งฝ้าเพดานสีขาว มีมิติที่แปลกตา น่าอยู่มากขึ้น งานบิวท์อินภายใน สวยงามและอบอุ่น

Corner Modern House three-story (4)

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับแบบบ้านหลังนี้ที่นำมาฝากกัน หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่ยาก เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันต่อได้เลยครับ
ที่มา : Humble-home

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...