สวัสดี!! เพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ไม่เคยพลาดไอเดียและแบบบ้านมาฝากให้เพื่อนๆ เช่นเดิม ครั้งนี้มีแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย ออกแบบสวยงาม ดูอบอุ่น รองรับการใช้งานของคนไทยสมัยใหม่ได้ดี จะมีความสวยงามแบบไหนกันบ้างนั้น ในบ้านจะพาไปดูรายละเอียดต่างๆ กันเลย

Cottage House  Beautiful inside and outside (6)

ออกแบบให้มีพื้นที่หน้าบ้านขนาดกว้าง พอร่นระยะของบ้านไป ให้มีที่รอระหว่างเข้าบ้าน และช่วยเสริมระยะในการมองเห็นของบ้านอีกด้วย ตกแต่งด้วยไม้ยืนต้นและไม้พุ่ม ให้ร่มเงา และความสวยงามระดับสายตา

Cottage House  Beautiful inside and outside (2)

ตัวบ้านนั้นเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงของบ้านที่ซับซ้อนในรูปทรงของหลังคา ที่เป็นไปตามฟังก์ชันภายใน และคอนเซ็ปของบ้าย เว้นพื้นที่หน้าบ้านเพียงเล็กน้อย เป็นเฉลียงก่อนเข้าบ้าน ตกแต่งประตูหน้าต่าง ให้เป็นจังหวะที่สวยงาม จับคู่ไปกับหลังคาทรงมนิลา ดูแล้วเข้ากับแบบบ้านร่วมสมัยเป็นที่สุด

Cottage House  Beautiful inside and outside (4)

ออกแบบบ้านหลังนี้ให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และมีชั้นใต้หลังคารองรับเอาไว้ แยกห้องนอนและห้องน้ำไปในตัว จัดวางฟังก์ชันแบบเรียบง่าย และครบครันตามความต้องการของครอบครัวขยาย

Cottage House  Beautiful inside and outside (1)

แนะนำให้ตกแต่งภายในด้วยพื้นไม้สีเข้ม สวยสะดุดตาไปกับชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ มีทั้งสีน้ำตาลอ่อนและสีขาว สร้างสวยงามบนการใช้งานที่ครบครัน สว่างด้วยโทรสีที่คุมธีมของห้องไว้ น่าอยู่เอามากๆ

Cottage House  Beautiful inside and outside (5)

แบบบ้านขนาดไม่เกิน 150 ตร.ม. อยู่ในงบ 1.5 ล้านบาท เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับแบบบ้านหลังนี้ หวังว่าคงเป็นบ้านในฝัน บ้านตัวอย่างของเพื่อนๆ ได้ดีเลยใช่ไหมล่ะครับ เชิญรับชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันต่อได้ที่ด้านล่างนี้เลย
ที่มา : Thehouseplanshop

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...