อีกครั้งกับแบบบ้านตากอากาศ หรือบ้านขนาดเล็กๆ ที่รองรับครอบครัวแรกเริ่ม ครั้งนี้มากับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น รูปทรงทันสมัย แต่ก็ยังใช้วัสดุจากธรรมชาติผสมกับวัสดุสมัยใหม่ ลองไปชมการตกแต่ง รวมทั้งแปลนบ้านกันเลย

Modern house box Shape Wood and glass (12)

ตั้งอยู่กลางสวน ที่ตกแต่งฮาร์ดสเคปแบบสวนสมัยใหม่ มีงานคอนกรีต และไม้เข้ามาผสม ในส่วนของหน้าบ้าน รองรับกิจกรรมของครอยบครัวบนเฉลียงอีกด้วย ดูสะท้อนสวนหย่อมแบบสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม มาพร้อมสระว่ายน้ำเล็กๆ เอาไว้แชร์น้ำกับกิจกรรมในครอบครัว ก็เพียงพอแล้ว

Modern house box Shape Wood and glass (7)

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนและรูปทรงที่เรียบง่าย รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมจัตุรัส ซ้อนกันให้เกิดมิติ ตกแต่งด้วยช่องแสงช่องเปิดกระจกบานใหญ้ สลับกับตกแต่งด้วยไม้ตีชิด และตีเว้นร่อง บนโครงสร้างเหล็กชิ้นใหญ่ สร้างจังหวะให้บ้านมีมิติมากขึ้น สะท้อนงานอนุรักษ์ไม้ และงานสมัยใหม่จากเหล็ก กระจกอีกด้วย

Modern house box Shape Wood and glass (13)

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ แบบบ้านสตูดิโอ ส่วนฟังก์ชันอื่นๆ ก็มีมาอย่างครบครัน และจัดวางอย่าเรียบง่าย แยกฟังก์ชันตามก้อนของตัวบ้านไป และมีลูกเล่นในสเปซภายในอีกด้วย ดูแปลกตา น่าอยู่มากขึ้น

Modern house box Shape Wood and glass (4)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล จากพื้นปูนขัดมัน ให้อารมณ์ดิบๆ เข้ากับผนังฉาบเรียบสีขาวล้วน ตกแต่งด้วยแบบภูมิฐาน รับครอบครัวทันสมัย ของใช้จุกจิกสีสันสดใส สร้างมุมมองที่สวยงามแก่ภายในบ้านได้ดีเยี่ยม

Modern house box Shape Wood and glass (3)

แบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่ 80 ตร.ม. ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.5 – 1.8 ล้านบาท ไม่รวมของตกแต่ง หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ และหยิบจับไอเดียต่างๆ นั้น ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Smallhouseswoon

Modern house box Shape Wood and glass (14) Modern house box Shape Wood and glass (1) Modern house box Shape Wood and glass (2) Modern house box Shape Wood and glass (5) Modern house box Shape Wood and glass (6) Modern house box Shape Wood and glass (8) Modern house box Shape Wood and glass (9) Modern house box Shape Wood and glass (10) Modern house box Shape Wood and glass (11)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...