พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ “บ้านโมเดิร์น” ที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ มีความโดดเด่นเรื่องรูปทรงและวัสดุที่เลือกใช้ จะสวยงามและแฝงไอเดียเจ๋งๆ ไว้แค่ไหนนั้น เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลยครับ

Modern house decor Wood and cement (1)

ตั้งอยู่กลางสวน ที่ตกแต่งให้เป็นลานโล่ง เทด้วยหิน สลับกับหญ้าสีเขียวสด แบบสวนหย่อมสมัยใหม่ และมีไม้ยืนต้นเพียงน้อยขึ้นอยู่หน้าบ้าน สร้างบรรยากาศทื่ร่มรื่นรองรับการใช้งานดูดีมีรสนิยมเป็นที่สุด

Modern house decor Wood and cement (2)

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบฟอร์มให้เป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยม แบ่งตามวัสดุที่ตกแต่ง หลักๆ มีเพียงสอชนิด คือปูนเปลือย และไม้ สร้างมุมมองและสะท้อนรสนิยมผู้ใช้งานตัวบ้านได้ดีเยี่ยม เล่นระดับชั้นให้มีมิติของตัวบ้าน ตกแต่งด้วยหญ้าจริงตามดาดาฟ้า สร้างเป็นสวนหย่อมรับกิจกรรมได้มากมาย

Modern house decor Wood and cement (6)

ผนังไม้ และผนังคอนกรีต ตกแต่งสลับกันเป็นจังหวะ สลับกับการเจาะช่องเปิด ที่เน้นเปิดมุมมองให้แก่ต้วบ้านได้สวยงามอีกด้วย

Modern house decor Wood and cement (7)

แปลนบ้านนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันแบบสมัยใหม่ ใช้พื้นที่ชั้นล่าง และชั้นใต้ดินเป็นส่วนรับแขก และให้ชั้นสองเป็นส่วนของห้องนอนทั้งหมด เพื่อการพักผ่อนที่สงบเงียบ

Modern house decor Wood and cement (4)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล น้อยชิ้นเฟอร์นิเจอร์ ใช้พื้นไม้มีอ่อน เข้ากับผนังฉาบเรียบสีขาวล้วน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และโลหะ ชิ้นบางเบา แบบมินิมอล สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม สร้างบรรยากาศที่น่าพักผ่อนเป็นที่สุด

Modern house decor Wood and cement (5)

แบบบ้านขนาดที่ 180 ตร.ม. ขึ้นไป แต่ในงบในการก่อสร้างที่ 3 ล้านบาทขึ้นไปเช่นกัน นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกัน และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบและเชิญนำไอเดยข้างต้นนี้ ไปปรับปุงใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป
ที่มา : Designrulz

Modern house decor Wood and cement (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...