บ้านสไตล์คอจเทจเป็นบ้านที่มีสไตล์การออกแบบที่น่ารักสวยงามราวกับบ้านในภาพยนต์ตะวันตก โดดเด่นที่โทนสีอ่อนที่ถูกเลือกใช้ตกแต่ง วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านชั้นเดียวสไตล์คอจเทจ ตกแต่งด้วยโทนสีเขียวมิ้นท์ ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ศูนย์รับสร้างบ้านทวีชัย ไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์คอจเทจ ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีแบบพาสเทลด้วยสีเขียวมิ้นท์ แซมด้วยสีขาว หลังคาของบ้านดีไซน์ด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีอ่อน

 

บริเวณหน้าบ้านและบริเวณด้านข้างออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงขนาดเล็ก ตกแต่งด้วยรั้วเหล็กทาสีขาว เป็นมุมพักผ่อนขนาดเล็กที่สวยงามลงตัว

.

 

ภายในบ้านออกแบบเน้นความโปร่งโล่ง ผนังภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาว ในส่วนของทางเข้า ประตูและผนังเลือกใช้กระจกใสทั้งแถบจึงให้ความโปร่งและสว่างได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำมีการออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงาม โดยตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายหินสีเทา และกระเบื้องลายไม้โทนสีน้ำตาล

 

ห้องครัวตกแต่งอย่างเรียบงง่าย โดยติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวรูปทรงตัวแอล แล้วตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายดอกไม้สีสด

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์คอจเทจ ตกแต่งด้วยโทนสีเขียวมิ้นท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบก่อสร้าง 1.89 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Taweechai Perfect Builder ศูนย์รับสร้างบ้าน ครบวงจร

Line ID : @baantaweechai

Website : www.taweechai.com

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?