เชิญเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน มากับแบบบ้านสวนขนาดเล็กๆ สไตล์คอทเทจจากงานไม้ เหมาะที่จะประยุกต์เป็นบ้านตากอากาศเป็นที่สุด ครบครันไปกับธรรมชาติที่รายล้อม ลองชมไอเดียและการตกแต้งบ้านหลังนี้ ไปพร้อมๆกันได้เลย

 

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้านไว้ริมชายป่า ที่รายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด สร้างบรรยากาศที่อบอวล ดูชื่นใจ อิงแอบธรรมชาติกันแบบสุดๆ หน้าบ้านมีสนามหญ้าเล็กๆ ไว้รองรับกิจกรรมที่จะตามมาก

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบทรงของบ้านตามแบบฉบับบ้านคอทเทจ มีเฉลียงหน้าบ้าน และใช้หลังคาทรงจั่ว ตกแต่งให้สวยงามจากสีขาวของไม้บนผนังบ้านทั้งหมด

 

เนื่องจากเป็นบ้านสวน จึงออกแบบภายในให้เป็นเพียงห้องโถงโล่งๆ ใช้ทานอาหาร ครบครันตามความต้องการของครอบครัวเล็กๆ ภายในนั้นยังมี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำรองรับไว้ในตัว

 

ตกแต่งภายในน้อยๆ จากพื้นหินโทนสีขาว เข้ากับผนังสีขาวรวมทั้งเพดาน ตกแต่งเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ดูน่าใช้งาน น่าอยู่

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้งานเพียง 56 ตร.ม. และมีงบการก่อสร้างที่ 6 แสนบาท หวังว่าคงจะถูกใจได้ไม่น้อย เชิญเพื่อนๆ ลองนำไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่นี่เลยครับ Naibann.com

 

ที่มา : Architecturendesign
Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...