กลับมาพบเจอกันเป็นประจำอีกแล้วนะครับเพื่อนๆ สำหรับครั้งนี้ Naibann ขอนำเสนอบ้านขนาดเล็ก สองชั้น หลังคาทรงจั่ว ที่ให้กลิ่นอายย้อนยุคของบ้านคันทรี เปลี่ยนวันธรรมดาของครอบครัว ให้เป็นวันแห่งความสุขในแบบผู้มีรสนิยม

 

ตัวบ้านตั้งอยู่กลางสวนและสนามหญ้าขนาดใหญ่ มีร่มเงาของไม้ยืนต้นที่หน้าบ้าน และตกแต่งเพิ่มเติมไปกับไม้พุ่มเตี้ยรอบๆบ้าน ให้ความรู้สึกคล้ายอารมณ์ในชนบทของบ้านเรา ซึ่งการพักผ่อนในรูปแบบสถานที่แบบนี้ คงเป็นไปได้ยากที่จะพบเจอได้ในเขตตัวเมือง

wizualizacja_1_mt_biedronka_dr-s_ce

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งด้วยไม้ตีชิดสีเหลืองพาสเทล เลือกใช้หลังคาทรงจั่วที่เรียบง่าย ปรับเข้ากับสภาพอากาศของประเทศไทยได้ดี หลังคาซิงเกิลรูฟสีอ่อนเข้ม สลับกันในโทนสีส้มสด ตกแต่งตามชายคาด้วยไม้ ให้อารมณ์อิงแอบธรรมชาติมากขึ้น

zdjecie_tyl_2_mt_biedronka_dr-s_ce

 

ด้วยแปลนบ้านสี่เหลี่ยมผืนผ้า ลดทอนลงให้เกิดเป็นเฉลียงหน้าบ้าน ตกแต่งราวระเบียงจากไม้ บ้านหลังนี้ยังมีชั้นสอง ที่เป็นชั้นใต้หลังคา ทำเป็นห้องนอนที่มาพร้อมกับระเบียงหน้า ช่องเปิดในด้านหลัง และตกแต่งวัสดุจากไม้เช่นกัน

 

แปลนบ้านที่เรียบง่าย ฟังก์ชั่นน้อย ดูเพียงพอกับครอบครัวเล็กๆ รองรับครอบครัวขยาย ไปกับการมีถึงห้องนอน 3 ห้อง ที่รองรับผู้อาศัยได้ถึง 6 คน ห้องน้ำ ห้องครัว ส่วนพักผ่อน มีมากันอย่างครบครัน ในพื้นที่ 102 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างไม่เกิน 1,200,000 บาท ไม่รวมของตกแต่ง

rzut_2_mt_biedronka_dr-s_ce

 

แนะนำให้ตกแต่งภายในโดยใช้อิฐโชว์แนว หิน ไม้ จะช่วยให้บ้านดูเข้ากับธรรมชาติมากขึ้น เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวแบบสมัยใหม่ จะตอบสะนองการใช้งานได้ดี ประหยัดพื้นที่มากขึ้น และสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นได้เรื่อยๆ ไม่จำเจอีกด้วย

teren_0_mt_biedronka_dr-s_ce

 

นับว่าเป็นแบบบ้านสวยอีกหลังหนึ่ง ที่ดึงเอาคอนเซ็ปของความเป็นคันทรีออกมาได้ดี ผสานความเป็นสมัยใหม่เข้าไปได้อย่างลงตัว เพื่อนๆสามารถรับชมไอเดียการตกแต่งภายในอื่นๆได้ที่นี่ครับ Naibann.com

ที่มา Pracownia-projekty

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...