สำหรับการพักอาศัยในกรุงเทพฯ ใครหลายคนคงได้ยินกิตติศัพท์ ว่าเป็นเมืองที่รถติดเป็นอันดับ 2 ของโลก คนส่วนใหญ่จึงนิยมอาศัยอยู่คอนโด หรืออพาร์ทเม้นท์ ที่ใกล้กับรถไฟฟ้า เพื่อการเดินทางที่สะดวก สบาย ไม่ต้องกังวลการจราจรที่แออัด

และใครที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งห้องคอนโดกันอยู่ วันนี้ ในบ้าน มีไอเดียจากคุณ แจ๊สสีฟ้า ที่ได้ซื้อคอนโดสตูดิโอขนาดเล็ก อยู่ใจกลางเมือกรุง มาฝากเพื่อนๆ กัน มีทั้งความสวยงาม และฟังก์ชั่นที่ครบครัน ใช้งานได้ในทุกตารางนิ้ว ตามมาชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

 

แต่งคอนโด สตูโอขนาดเล็ก ให้ออกมาสวยทันสมัย และใช้พื้นที่ให้คุ้มค่าทุกตารางนิ้ว

(โดย แจ๊สสีฟ้า)

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ วันนี้ผมจะมี รีวิว คอนโดห้องใหม่ที่แต่งเสร็จหมาดๆ (แต่หาวันถ่ายรูปไม่ได้เพราะไม่มีแดด 555) ส่วนตัวต้องยอมรับว่าเป็นคนเรื่องเยอะ อยากได้โน่นอยากได้นี่ แต่สมัยนี้ คอนโดห้องนึง ราคาแพงมาก

ความต้องการทุกอย่างจึงต้องถูกเอามารวมไว้ในห้องสตูดิโอเล็กๆ แห่งนี้ ซึ่งตั้งใจไว้ว่าจะอยู่เองอีกสัก 5-10 (ช่วงนี้ก็ปล่อยเช่าไปก่อน) เพราะกลัวว่ากว่าจะถึงตอนนั้นคงซื้อไม่ไหว (เพราะอายุงานคงเหลือน้อย กู้ไม่ผ่าน อิอิ)

รีวิวนี้จะยาวนิดนึงนะครับ เริ่มตั้งแต่การซื้อ การทำเล หาห้อง กู้เงิน ไปจนถึงการแต่งห้องเลยครับ ก็อ่านแบบเพลินๆ ขำๆ กันไป คิดว่าน่าจะพอมีสาระความรู้ให้เพื่อนๆ ได้ ไม่มากก็น้อยครับ

 

อันนี้ขอเอารูป  before after มาเปรียบเทรียบกับ ห้องเปล่า และห้องตัวอย่างมาให้ดูก่อนเลยครับ

.

.

.

.

.

 

ด้วยวัยที่เลยหลัก 3 มา จนจวนเจียนจะถึง วงเวียนหลักสี่แล้ว ก็เลยคิดว่าจะต้องหาคอนโดไว้อยู่ ยามแก่สักห้อง เนื่องจากเป็นคนโสด ตัวคนเดียว คิดว่าแก่ตัวไป บ้านที่อยู่กับ คุณพ่อคุณแม่คงดูแลไม่ไหวแน่ๆ แค่ทำความสะอาด ก็หมดวันแล้ว เลยจะลองหา คอนโดติดรถไฟฟ้า กลางเมืองที่พอซื้อไหว เล็กๆ สักห้องแต่

เอาเข้าจริงๆ งบที่ตั้งไว้ นี่คงแบบติดรถไฟฟ้าแบบเดินไม่กี่ก้าว และติดถนนใหญ่ถึง คงจะไม่ไหว เลยขยับออกมาอีกนิดนึง ยอมรับว่าทำการบ้านเยอะ เลือกเยอะมาก แต่มันก็ไม่ลงตัวสักที จนมาเจอตึกนี้ อยู่แนวรถไฟฟ้า แต่ไม่ถึงกะติด แค่พอเดินๆ ไปได้ ประมาณนี้

 

จริงๆส่วนตัวผมก็ไม่ชอบแบบติดเลยนะครับ เพราะผมว่ามันมีเสียงดัง ไหนจะเสียงรถไฟฟ้า ที่วิ่งกับก็เกือบเที่ยงคืนละ ถ้าติดถนนใหญ่นี้ เสียงรถก็ดังมากด้วย

ที่ผมหลงรักตึกนี้ ก็เพราะ วิวล้วนๆ เลยครับ  คอนโดใจกลางเมืองใกล้ รถไฟฟ้ามีเยอะ แต่ส่วนใหญ่จะมีเพื่อนบ้านเยอะ ตึกนี่ติดกันแบบตับๆ เลย

แต่ตึกนี้ ขอบอกเลยว่า วิวขอบฟ้า 360  เลย เพราะเป็นตึกสูง ตั้งอยู่ในซอยตึกเดียวโด่ด (ตอนนี้นะ)
ทำให้มุมมอง มันเหมือน มองจากด้านนอก เข้าไปในกลุ่มตึก แท่งๆ ใจกลางเมือง คือมันสวยมากๆครับ

.

.

 

โดยเฉพาะตอนเย็นๆ ชอบขึ้นไปดาดฟ้า ดูพระอาทิตย์ตกดินครับ เห็นนกบินกลับรังด้วยนะ

 

ยอมรับว่าวิว ตะวันตก วิวเมืองสวยจริงๆ ครับ แต่กลัวร้อนมากกว่า เอาไว้ขึ้นไปชมจากส่วนกลางแทนเนอะ

 

จะบอกว่าตลาดตอนนี้เป็นของผู้ซื้อครับ ไม่จำเป็นต้องไปจอง และผ่อนดาวน์ให้เสียเวลาเลยครับ คอนโดพร้อมอยู่มีเยอะมากตอนนี้ ของโครงการเอง หรือคนที่ผ่อนดาวน์แล้ว ไม่โอน หรือกู้ไม่ผ่านใจเย็นๆ ค่อยๆ เลือกไปครับ ดีไม่ดีได้ถูกกว่า รอบ VVVVVIP Sale อีกครับ

แถมข้อดีคอนโดสร้างเสร็จแล้วเราได้เห็นตึกจริง วิวห้องจริง ส่วนกลางจริง Defect จริง ฮาๆๆ ที่สำคัญเลยครับ คนที่ไม่มีเงินเก็บ กู้ได้เต็มเลยครับ (อันนี้แล้วแต่ราคาขาย แล้วก็โครงการนะ) แถมโครงการ มักจะมีโปร ฟรี คชจ วันโอนอีก ของผมนี้ ฟรียันค่ามิเตอร์ไฟ ไม่ต้องออกสักบาท

ความต้องการแรก

 

คืออยู่ชั้นสูงๆ วิวแม่น้ำ ผมว่าความฝันของผมและใครหลายๆคน คืออยากมีคอนโดริมน้ำ หรือ วิวแม่น้ำ แต่ด้วยราคาที่สูงและการเดินทางยังไม่ค่อยสะดวก ไอ้ที่ใกล้หรือติดแม่น้ำ ใกล้รถไฟฟ้าก็ซื้อไม่ไหว

เผื่อใครหลายคนจะไม่ทราบ จริงๆ แนวสุขุมวิทเลขคู่ และ พระราม 4  โซนตั้งแต่ BTS พร้อมพงศ์ไปยันบางนา ถ้าชั้นสูงๆ สักประมาณ 30 ขึ้นไป มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้นะครับ

ที่ผมไปดูมา และชอบมากคือ the lumpini 24 โค้งแม่น้ำสวยใช้ได้ แต่ห้องที่เห็นวิวนี้ ไม่ไหวครับ 8 หลักทั้งนั้น เกินกำลังไป

 

เรื่องทิศของห้อง ผมลังเลอยู่นาน เพราะแต่ละทิศ มีจุดดีจุดด้อยต่างกัน บางทิศสวยแต่ร้อน บางทิศ เย็นแต่วิวไม่สวย สุดท้าย ผมก็เลือก ห้องทิศใต้ วิวแม่น้ำ (แต่ไม่เห็นแม่น้ำ) และ บางกระเจ้า

 

ที่มองไม่เห็น ก็เพราะชั้นไม่สูงพอครับ แค่ชั้น 21 เอง ก็เลยได้แต่เห็นเรือแบบนี้ครับ ต้องซูมๆ หน่อย บางวันจะมีเรือสำราญมาจอด เปิดวูดที่ได้ยินถึงห้องเลยครับ ถ้าเปิดหน้าต่าง

 

ส่วนทิศใต้ ผมว่าลมดี และทิศนี้โล่งสุดละ (ตอนนี้นะ) คิดว่าพอจะมีติ่งโอโซน จากปอดของกรุงเทพอย่าง บางกระเจ้า ส่งมาถึงไม่มากก็น้อย ฮาๆๆ

 

จริงๆ ทิศนี้ของตึกนี้มีขอเสีย คือตึกเป็นตัว U ดังนั้นมันเลยมองเห็นเพื่อนบ้านกันเองได้ ข้อดีคือ ถูกกว่าวิวอื่น อันนี้ประเด็นหลักเลย แต่โชคดีหน่อยที่อยู่ชั้น 21 แล้ว ตัวห้องปีก ซ้าย ขวา มัน ยุบไป ข้างละ 2-3 ห้อง มองไปก็จะประมาณนี้ เห็นเพื่อนบ้านเพียบๆ

 

แต่ถ้าวิวตรงๆ ก็พอได้อยู่นะ อย่าไปมองข้างๆ เอา

 

อ๋อ ที่เค้าสร้างตึกสูงๆ หลายคนอาจจะสงสัยทำมันยิ่งสูง ตึกมันยิ่งหดเล็กลง ไม่ใช่เค้าไม่อยากสร้างเต็มนะ แหม๋ชั้นบนๆ มันแพง ใครจะไม่อยากสร้างละ แต่เพราะมันมีระยะร่นจาก กม กำหนดไว้ว่า ห่างถนนเท่านี้ สร้างได้เท่านี้
ดังนั้นเราจึงเห็นตึก ยิ่งใกล้ถนนยังสร้างได้เตี้ย ไล่ความสูงไปเรื่อยๆ

แต่พอซื้อเสร็จ โอนเสร็จ แจ็คพ็อตแตกซะงั้น  ตรงข้ามเยื้องๆ โครงการที่ตีกรอบสีแดง จะขึ้น คอนโด 48 ชั้น แต่ที่กลัวคือตรงกรอบสีเหลืองนี่แหละ ถ้าขึ้นมา คงบังวิวมิดแน่ๆ แต่ก็ทำใจแล้วแล้วแหละครับ เพราะทำเลนี้ อีกไม่นานคงขึ้นกับตรึม

 

มีคนบอกว่าเวลาดูโครงการให้ดูที่ดินรอบๆด้วย ถ้าแปลงใหญ่แบบนี้ เจ้าของเดียวซื้อง่าย แถมขึ้นตึกสูงได้แน่นอน
แต่แปลงทิศตะวันออกนี้อาจจะยากหน่อย ระดับอากู๋ คงไม่ขายง่ายๆ นะ

 

เอาละ เข้าเรื่องเลยดีกว่า เดี๋ยวจะหาว่าไม่ รีวิวห้องสักที ห้องที่ซื้อ เป็นห้อง สตูดิโอ หน้ากว้างครับ คือเห็น layout แล้วชอบ เพราะไม่มีห้องน้ำมาบังตัวห้องแบบห้องสตูดิโอปกติ แถมได้กระจกรับ วิว เต็มๆห้องเลยครับ ทำให้ดูไม่อึดอัดจนเกินไป

อันนี้เป็นแปลนห้องตัวอย่าง

 

แต่ที่ผมจะทำ คิดว่าจะกั้นส่วนห้องครัว เพราะว่าตั้งใจจะทำกับข้าวกินเองครับ

 

มาดูห้องจริงกัน เลย ห้องเป็นลักษณะห้องที่มีแถมเฟอร์มาให้บางส่วน จริงๆ ก็แค่ครัว กับตู้เสื้อผ้า และก็แอร์นั้นแหละ เรียกได้ว่าเกือบจะเป็นห้องเปล่า

.

.

 

เริ่มแรกเลย ก็คือกั้นห้องครัวครับ โครงการให้เครื่องดูดครัวแบบดูดออกไปทิ้งข้างนอก บวกกับครัวที่แถมมาค่อนข้างใหญ่ ถ้าเทียบกับขนาดห้องครับ เอื้อให้ทำครัวจริงๆ จังๆ ได้บ้างอันนี้ผิดผลาดทางเทคนิคนิดหน่อย เครื่องใช้ไฟฟ้าเลยมาก่อนครับ

 

พอกั้นแล้วก็จะประมาณนี้ครับ ผมชอบกระจกแบบเต็มบาน เลยต้องยอมเสียค่าแรงเพิ่ม เพราะบานกระจกใหญ่เข้าลิฟต์ไม่ได้ เลยต้องขอขึ้นบันไดมา 21 ชั้นครับ

.

 

ไหนๆก็ไหนๆละ รีวิวครัวก่อนเลยละกันครับ โครงการติดกระจกขุ่น กันคราบมาให้ด้านเดียว ตรงหลังเตา

 

แต่ข้างๆ ไม่ได้ติดมาให้ ใครที่ทำครัวน่าจะทราบว่ามันจะมี เขม่า คราบมันติดตามผนังต่างๆ ผมเลยตัดสินใจติดกระจกเพิ่ม ด้านข้าง ตอนแรกก็ว่าจะติดแค่ตรงผนังข้างๆ เตา แต่ไหนๆ จะติดละ ก็มันไปทั้งผนังซะเลย เคยเห็นในเว็บเค้าใช้กระจกแบบนี้เป็นไวท์บอร์ดด้วยนะ ก็เก๋ไปอีกแบบ เอาไว้จดสูตรอาหาร แต่ลายมือไม่สวย ดูผ่านๆไปละกันนะครับ

 

เนื่องจากที่แคบ เลยต้องใช้โต๊ะกินข้าวแบบ บาร์ยาวๆ นะครับ แต่ก็พอกินข้าว 2 คน กับข้าว 2 อย่าง ได้นะครับ
กินไปดูวิวไปนะครับ

 

ตัวครัวไม่มีไรมากเลยครับ ไปอิเกียที่เดียวจบเลยครับ ครบทุกความต้องการ เนื้องจากพื้นที่เล็กมาก ต้องใช้พื้นที่ให้คุ้มครับทั้งติดผนัง ติดใต้ตู้แขวน ติดตู้เย็น  ของอิเกียหมดเลยครับ ทั้ง 3 ซี่รีย์ เพื่อนมาบอก เฮ้ยนี่มันโชว์รูม อิเกียป่าวฟร่ะ อ๋อยกเว้นพวก เขียง ที่วางมีด ซื้อที่ JJ และ เซ็นทรัลครับ

.

.

 

ถ้าถามว่าดูแน่นไหม ตอบเลยว่าแน่นมากครับ แต่ถามว่าใช้งานได้จริงไหม ก็ต้องตอบว่าใช้งานได้จริงๆ ครับ แต่อาจจะไม่สะดวก แรกๆ อาจจะไม่คุ้น อยู่ๆ ไปก็จะชินเองครับ

เวลาใช้เตาอบ +ไมโครเวฟ จะติดๆ นิดนึง แต่สามารถเปิด ยก อาหารเข้าออกได้ครับเวลากด พอจำปุ่มได้ ก็ไม่ต้องกดลงไปมองละครับ

 

เครื่องซักผ้าก็ สามารถเปิดใช้งานได้ตามปกติครับ

 

ถัดมาจากกั้นกระจกบานเลื่อนแล้วก็ต้อง ติดม่านครับ ตัวกระจกหน้าต่างผมเลือกเป็น มูลี่ไม้ เพราะมันสวยดีครับ
แต่พอเอาเข้าจริงๆ ถ้ากลับไปเลือกได้จะเลือกม่านม้วนครับ มันไม่สวย แต่ผมว่ามันใช้งานง่ายดีครับ และถูกกว่าด้วย

 

ส่วนบริเวณบานเลื่อนกั้นห้องนอนกับห้องครัว ผมใช้เป็นม่านพาแนลแทรค (หรือม่านสไลด์) แบ่งเป็น 3 ชิ้นตามขนาดบานเลื่อนเลยครับ เปิดอิสระได้ทั้ง 2 ข้าง ตามแบบบานเลื่อนเลยครับ

.

.

 

ความต้องการ ต่อไปที่อยากมีคือ ต้องมี มุมทำงานเล็กๆ เอาไว้ในทำงาน เล่นเน็ตกันไป แต่ต้องอยู่ริมหน้าต่างบานใหญ่ๆ แสงธรรมชาติส่องถึง และต้องมี daybeds ไว้นั่งอ่านหนังสือ แต่พอมามองห้องเราก็เล็กๆ นิดเดียว

เอาไงดีหว่า สุดท้ายก็ Featuring กันไปเลยละกัน ทั้งเป็น daybeds นอนเล่น และก็มีมุม นั่งทำงาน จิบกาแฟดูวิว อ่านหนังสือพิมพ์ (ออนไลน์) ยามเช้า

.

.

 

โต๊ะทำงานพับได้นะครับ มีลิ้นชักเก็บของเล็กๆ ได้ด้วย

 

ส่วน daybeds  ก็เปิดออกไว้เก็บของได้ครับ

 

ถัดมาก็ส่วน ชั้นวางทีวีครับ  เริ่มแรกติดทีวีก่อนเลย จะได้กะ ระยะที่เหลือได้ โดยต้องเตรียมทาสี และติด wallpaper หลังทีวี ให้มันดูมีมิติ แต่งานงอก คือพอดีผมทาสียังไม่ทันเสร็จ ติดงานด่วนฃ

ทีวีที่สั่งไว้มาส่งซะก่อน สภาพเลยเป็นแบบนี้ ทีวีเจาะแขวนผนัง แบบเลื่อนไปมาได้ครับ จะนอนดูจากเตียงก็เลื่อนซ้าย ดูจากโซฟาก็เลื่อนขวา

 

ตู้แขวนบริเวณทีวีก็สั่ง built in ไปนะครับ  โดยวัดขนาดเสร็จสับ ปรากฏช่างบอก เฮ้ยพี่ รางไฟ รางสายต่างๆเยอะจัง แถมมีท่อน้ำทิ้งแอร์อีกแบบนี้ไม่กล้าเจาะ ผมต้องไปตามช่างนิติมาชี้จุด และเซ็นต์ยินยอมก่อน การเจาะถึงผ่านไปได้ด้วยดี

เสร็จแล้วก็ประมาณนี้ครับ ไม่มีอะไรมาก ก็มีลิ้นชักด้านล่างไว้เก็บของ วาง sound bar ส่วนด้านบนก็บานเปิดเก็บของอีกครับ (กันน้ำแอร์หยดใส่ทีวีไปในตัว) ห้องเล็กที่เก็บของสำคัญมากๆ ครับ ต้องใช้ให้คุ้มทุกตารางมิลลิเมตรกันเลยครับ

 

พอดีสายต่างๆมันดูรกๆตา เลยเกิดไอเดียขึ้นมาแบบนี้ครับ เอากล่องใส่แฟ้มมาติด wallpaperลายเดียวกับผนัง แล้วเอาพวกหม้อแปลง ยัดใส่ลงไปเลยครับ

 

ในรูปตอนนั้นยังไม่ได้เสริมกระดาษแข็ง ตรงมุมที่ไม่มีกระดาษมันเลยย่นๆนะครับ ตอนนี้เสริมกระดาษแข็งแล้ว เรียบเนียน ดูไกลๆ ก็กลื่นไปกับผนังเลยครับ

 

ต่อมาก็ห้องนอนครับผม ไม่มีอะไรมาก ผมสั่งทำเตียง + โซฟา +  Daybeds รวมกันไปเลยครับผม เพราะหาซื้อขนาดไม่พอดี

 

ผมชอบนอนดูทีวีที่เตียงนอน เลยอยากได้เตียงแบบที่หัวเตียงเป็นหมอนอิงไปในตัวครับ

 

ต่อไปก็เป็นโซฟาดูทีวี ก็ไม่มีอะไรเลยครับ เพราะเหลือที่แค่นิดเดียว เพราะโดน Daybeds กินพื้นที่ไปแล้วครับ

 

โต๊ะกลางเก็บซ้อนกันได้นะ ส่วนใต้เตียงก็เปิดเก็บของได้ครับ(อีกแล้ว) จริงๆตั้งใจจะให้เตียงสูงเท่ากับโซฟานั้นแหละแต่สื่อสารกับช่างทำโซฟาผิดนิดหน่อย มันบวกความสูงของลิ้นชักไป เลยออกมาดูสูงๆ ไปนิดนึงนะ

 

กลับมาแล้วครับ ติดงานไปแว๊บนึงส่วนของห้องน้ำนั้น ไม่ได้ทำอะไรมากเลย เพราะ สวยอยู่แล้ว แค่เอา บันไดแขวนผ้า มาใส่เฉยๆ ครับ เนื่องจาก ห้องน้ำแคบทำไรไม่ได้มากเลย และไม่อยากเจาะกระเบื้องด้วยครับ

.

 

ส่วนอาบน้ำ ก็แค่ติดชั้นวางของเล็กๆ แค่นี้

 

ชักโครก อันนี้เป็นแบบกระจกขุ่นๆ ถ้าแขกมาไม่แน่ใจว่าจะกล้าใช้ไหม

 

อ๋อ ขอนำเสนอ ไอเท็ม ว๊าวๆ จากอิเกีย ครับอันแรก ใครห้องน้ำโทนดำแบบผม ต้องนี่เลยครับแปรงล้างส้วม design สวย วางในห้องน้ำแล้วก็ดูไม่น่าเกลียดครับ เป็นของแต่งได้เลย

 

ส่วนอีกอันเป็นที่รีดน้ำ จริงๆ ซื้อที่ไหนก็ได้แหละ

 

ตัวเสื้อผ้าไม่ต้องทำอะไรเลย เพราะโครงการ built มาให้ ชนพาดานเลย ที่เก็บของเยอะดีครับ

 

มีที่เก็บเครื่องประดับด้วยครับ

 

ด้านล่างเป็นที่เก็บรองเท้า แต่ยกออกได้นะ ผมว่าจะเปลี่ยนเป็นที่เก็บของแทน

 

คือผมว่าที่เก็บรองเท้าตรงตู้เสื้อผ้ามันอยู่ในห้องนอน มันดูแปลกๆ และกลัวจะมีกลิ่นด้วยเลย ซื้อใหม่ดีกว่า แต่ว่า ที่แคบมาก เลยไปเจอตู้วางรองเท้าแบบสลิม ความหนามันพอดี๊พอดีเลยครับ อันนี้สีแดง เค้าลดราคา ถูกกว่า อันนี้เป็นพันเลย จาก 3 พันกว่า เหลือ 1990

 

ถึงจะบาง  แต่ว่า ใส่รองเท้าผ้าใบได้จริงนะ แต่ถ้าแบบหุ้มข้อสูงๆ ใส่ไม่ได้นะครับเรื่องตู้รองเท้านี้งานเกือบงอก เพราะตอนวัด ดันลืมวัดช่วงความกว้างของบานที่เปิดออกมา  ขาดนิดเดียวก็ติดตัวกลอนประตูแล้วครับ ห่างแค่เซ็นเดียวเอง

 

ปิดท้าย มุมนี้ ด้วยกระดูกงู จาก อิเกีย ครับ ชอบตรงที่มันต่อเติมไอเท็มได้เอง เอาไว้แขวนหมวก กระเป๋า หน้าประตูมันเลย จะได้ไม่ลืมของ 555

 

มุมหน้าห้องน้ำ เอาไว้แขวนถุงใส่ผ้ารอซัก

 

อันนี้เป็นที่แขวนกุญแจ แต่จริงๆ สมัยนี้ มันแทบจะไม่ได้ใช้แล้วมั้ง เดี่ยวนี้ ทั้งรถและก็คอนโดก็ไม่มีกุญแจแล้ว
เหลือแค่ กุญแจไขตู้จดหมาย กับ กุญแจรถสำรอง

 

ปิดท้าย ด้วยระเบียงครับ ห้องทางทิศนี้ facade ของตรง มันจะมาบังระเบียงหมดเลย คล้ายๆ ลูกกรง แต่ด้วยระเบียงที่เล็กอยู่แล้ว คงไม่ได้ออกไปใช้งานบ่อยๆ อยู่แล้ว

 

จริงๆเครื่องซักมันอบผ้าได้ในตัว แต่ก็ยากได้ราวตากผ้าด้วย เรื่องราวตากผ้านี่ หายากมากเลยครับ เพราะขนาดระเบียงกว้างแค่ 60 cm เองครับ

 

เปิดแบบพอดีๆ

.

 

อันนี้ที่ทางพวก กางเกง และผ้าขี้ริ้วครับ

จบแล้วครับ ขอบคุณที่ติดตามอ่านนะครับจริงๆ แล้วก็ยากได้ห้องใหญ่ๆ กว้างๆ นะครับ แต่ตอนนี้ราคาคอนโดต้องยอมรับว่าสูงจริงๆ ครับ
ห้อง 1 bed นี่ เพิ่มอีกไม่กี่ตารางเมตร แต่พอคูณ ราคาขาย แสนปลายๆแล้ว งบต่างกันถึง 2 ล้านเลยครับ
ก็เลยคิดว่า เอาห้องสตูนี่แหละ แต่จะออกแบบอย่างไรให้มันมีฟังก์ชั่นครบตามต้องการ ก็เลยออกมาดูเน้นๆ ล้นๆแบบนี้

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^