ออฟฟิศแต่ละแห่ง มักจะมีห้องทำงานร่วมกันเป็นห้องโถงใหญ่ที่กั้นพื้นที่สำหรับทำงานของแต่ละคนอย่างเป็นสัดส่วน ฉากกั้นจึงเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสำคัญ และมีความจำเป็นต่อออฟฟิศแต่ละแห่ง แต่เจ้าฉากั้นเหล่านี้ที่นอกจากจะใช้กั้นแล้วก็ไม่สามารถนำมาใช้ประโยชน์อื่นๆ ได้อีก และคงจะดีไม่น้อยถ้าสามารถนำมาใช้ประโยชน์อื่นๆ ได้

วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำไอเดียเฟอร์นิเจอร์เอนกประสงค์ ฉากกั้นห้องสลับร่างเป็นโต๊ะเครื่องดื่ม ฉากกั้นที่ไม่เพียงแค่ใช้กั้นพื้นที่ แต่ยังสามารถปรับให้กลายเป็นโต๊ะเครื่องดื่มขนาดพอเหมาะ ทำให้สามารถเปลี่ยนห้องทำงานที่แสนน่าเบื่อให้กลายเป็นพื้นที่สังสรรค์ได้อย่างสนุกสนานอีกด้วย

เฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้เป็นไอเดียการออกแบบโดยนักออกแบบชาวไต้หวันนามว่า Laurel Hwang ที่ออกแบบมาเพื่อพื้นที่เปิดโล่งแบบโถงในออฟฟิศ สามารถใช้กั้นพื้นที่ให้เป็นสัดส่วน และดัดแปลงเป็นโต๊ะเครื่องกื่มได้

 

ตัวฉากกั้นออกแบบให้มีรูขนาดเล็ก จึงมีความโปร่งแสง เมื่อนำมาติดตั้งกั้นพื้นที่ก็ไม่ทำให้ดูทึบจนเกินไป ตัวโครงเหล็กของที่กั้นตกแต่งด้วยโทนสีเหลืองอ่อน ให้ความสวยงามสบายตา

 

ตัวโครงสร้างมีข้อต่อ และกระบอกไฮโดรลิค ที่สามารถพับลงมาให้ไม่ยาก สามารถสลับสับเปลี่ยนฟังก์ชั่นไปมาระหว่างฉากกั้น และโต๊ะเครื่องดื่มได้อย่างง่ายดาย

 

เมื่อพับฉากลงมาจนสุด ฉากกั้นแบบเดิมๆ ก็จะกลายเป็นโต๊ะเครื่องดื่มสุดชิค ที่สามารถชวนเพื่อนๆ ในออฟฟิศมาร่วมพบปะสังสรรค์ และดื่มเครื่องดื่มร่วมกันได้อย่างสนุกสาน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับไอเดียฉากกั้นที่สามารถปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นโต๊ะเครื่องดื่มสุดชิค นับว่าเป็นการออกแบบที่มีประโยชน์เป็นอย่างยิ่ง ทั้งยังสามารถประหยัดพื้นที่ภายในออฟฟิศของเราได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ^^

ที่มา: contemporist

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?