สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมีแนวคิดอยากจะเป็นเจ้าของบ้านสักหลังที่มีขนาดเล็กๆ เหมาะสำหรับอยู่เป็นคู่ หรือเป็นครอบครัวเล็ก วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดย  SJ.Architect Design&Construction ลองไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ออกแบบบ้านในสไตล์โมเดิร์น ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีเทาแบบเรียบง่าย แต่ให้ความสวยหรู หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคาทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

พื้นที่บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงโปร่งสบาย พร้อมม้านั่งยาว และบ่อเลี้ยงปลาขนาดเล็ก เป็นมุมพักผ่อนที่สะดวกสบายสุดๆ

 

แบบแปลนภายในบ้านนั้น จากพื้นที่เฉลียง เมื่อเข้ามาจะพบกับโถงใหญ่ที่แบ่งพื้นที่เป็นห้องนั่งเล่น และห้องครัว ทางด้านขวามือจะเป็นห้องนอนสองห้อง และห้องน้ำ

 

สำหรับแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยในตัวบ้าน 47 ตร.ม. ระเบียงหน้าบ้าน 17 ตรม. ตัวบ้านกว้าง 6.00×8.50 เมตร เหมาะสำหรับที่ดินหน้าแคบ งบก่อสร้าง 550,000 บาท โดยประมาณ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ออกแบบและก่อสร้าง อาคาร 

เบอร์โทรศัพท์ : 086-767-1414

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?