เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนในที่นี้ต่างมีฝันที่จะมีบ้านที่มีดีไซน์หรูหรา รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์ของธรรมชาติที่สวยงาม พร้อมด้วยบรรยากาศแห่งการพักผ่อนสบายๆ

วันนี้ ในบ้าน จึงอยากจะสานฝันเพื่อนๆ ด้วยการพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ผลงานจากทีมสถาปนิกจาก SAOTA ซึ่งเป็นโครงการบ้านจากเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ไปชมกันเลยครับ

Double Bay เป็นบ้านขนาดสองชั้นที่มีการออกแบบด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย โดยเน้นการออกแบบบ้านที่เน้นความโปร่งสบาย สามารถสัมผัสกับทัศนียภาพภายนอกได้อย่างชัดเจนตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์นทรอปิคอล ซึ่งจากตัวบ้าน สามารถมองเห็นอ่าวซิดนีย์ได้อย่างเต็มตา จึงเหมาะกับการเป็นบ้านสำหรับการพักผ่อน หรือการทำกิจกรรมนอกบ้านได้อย่างแท้จริง

 

สำหรับมุมนี้จะเป็นบริหน้าบ้านที่ติดกับถนน การออกแบบจึงดูให้ความรู้สึกมั่นคงปลอดภัยด้วยลักษณะของตัวบ้านที่มีความมิดชิด โดยรายละเอียดของการตกแต่งส่วนนี้นั้น ชั้นล่างตกแต่งด้วยผนังไม้สีน้ำตาลอ่อน ในขณะที่ชั้นบนเป็นผนังปูนที่ตกแต่งด้วยโทนสีขาวและเทาอย่างลงตัว

 

เมื่อเช้ามาในบ้านก็จะพบกับห้องโถงหลักของบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวางเป็นพิเศษ โดยสามารถจัดส่วนให้เป็นโซนนั่งเล่นได้เป็นจำนวนหลายมุม ใกล้กันนั้นยังมีเคาน์เตอร์บาร์ จึงทำให้เป็นพื้นที่ๆ เหมาะสำหรับการรองรับแขก และงานสังสรรค์ที่มีผู้ร่วมงานได้หลายคน

 

สำหรับมุมนี้จะเป็นโถงทางเดินที่ทอดไปยังบันไดที่เชื่อมไปยังชั้นสองของบ้าน โดยภายในบริเวณถูกผสมผสานการออกแบบในสไตล์โมเดิร์นที่เรียบหรูเข้ากับความอ่อนโยนจากธรรมชาติด้วยย่อน้ำและต้นไม้ขนาดเล็ก

 

ทางด้านของห้องนอนนั้น ภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง มีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลาย ความโดดเด่นของห้องนอน คือ บริเวณระเบียงที่เปิดโล่ง สามารถรับชมทัศนียภาพของเมืองซิดนีย์ได้อย่างใกล้ชิด

 

มุมนี้เป็นห้องครัวสไตล์โมเดิร์นที่ภายในประกอบไปด้วยส่วนหลัก คือ เคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง และเคาน์เตอร์บาร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวก และช่วยสร้างบรรยากาศในการทานอาหาร

 

ในส่วนสุดท้ายที่ของบ้านที่เราจะพไปชมก็คือ ห้องน้ำ โดยการออกแบบจะเน้นที่ความโมเดิร์น ซึ่งสังเกตได้การการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ภายในห้อง นอกจากนี้ ห้องน้ำแห่งนี้ยังมีผนังกระจกใสบานใหญ่ที่ช่วยสร้างบรรยากาศในการเอนกายแช่น้ำด้วยทิวทัศน์ที่สวยงามได้เป้นอย่างดี

 

แบบแปลนภายใน

.

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดียของโครงการบ้านดีไซน์หรูหราหลังนี้ หวังว่าไอเดียนี้คงจะสวยงามถูกใจเพื่อนๆ และช่วยให้ข้อมูล รวมถึงช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ได้ไม่มากก็น้อยนะครับ ^_^

ที่มา SAOTA

สถาปนิกหลัก : Philip Olmesdahl, Erin Gibbs, Duke Williams

ถ่ายภาพ : Adam Letch

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?