บ้านน็อคดาวน์ หรือบ้านโครงสร้างเหล็ก เป็นบ้านทางเลือกใหม่ในปัจจุบัน เพราะใช้วัสดุที่ประกอบก่อสร้างได้สะดวกรวดเร็ว จึงทำให้ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายลงได้มาก วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านน็อคดาวน์ มาฝากเพื่อนๆ เป็นผลงานจาก SCR บ้านสำเร็จรูป น็อคดาวน์ ไปชมกันเลยครับ

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านถูกยกใต้ถุนขึ้นสูง เพื่อให้มีลานโล่งที่สามารถใช้สอยได้ตามความต้องการ รวมไปถึงการใช้สำหรับจอดรถ โดยดีไซน์หลักของบ้าน ถูกดีไซน์ด้วยรูปทรงแบบโมเดิร์นทรงสี่เหลี่ยม มีหลังคาเพิงหมาแหงนที่เข้ากับตัวบ้าน

 

นอกจากนี้บริเวณรอบตัวบ้านยังออกแบบเป็นเฉลียงและระเบียงที่ให้พื้นที่แบบโปร่งสบายหลากหลายมุม ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้ผนังไม้เทียมในโทนสีน้ำตาล จึงให้บรรยากาศที่อบอุ่นน่าอยู่

 

จุดเด่นของบ้านจะอยู่ที่การออกแบบพื้นที่ดาดฟ้าแบบโปร่งโล่ง สามารถรับชมทิวทัศน์มุมกว้างได้อย่างชัดเจน เหมาะกับการใช้เป็นมุมพักผ่อน หรือมุมสังรรค์กันในครอบครัว

 

ภายในบ้านถูกตกแต่งอย่างประณีตจนแทบจะเหมือนบ้านทั่วไป ไม่ได้ให้ความรู้สึกว่าเป็นบ้านน็อคดาวน์เลย ซึ่งผนังภายในเลือกใช้โทนสีอ่อนที่สบายตา บริเวณเพดานเป็นเพดานแบบหลุมที่ช่วยเสริมบรรยากาศให้บ้านดูหรูหรยิ่งขึ้น

 

สำหรับห้องครัว เป็นพื้นที่หนึ่งในบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างกว้าง ภายในถูกติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อย่างครบครัน

 

ห้องน้ำ เป็นส่วนที่ถูกเอาใจใส่เป้นอย่างดี โดยภายในมีพื้นที่กว้างขวาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบทุกการใช้งาน โดยมีอ่างอาบน้ำเพิ่มเข้ามาอีกด้วย นอกจากนี้ยังแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วนอย่างลงตัว

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดียของบ้านน็อคดาวน์สองชั้นหลังนี้ เป็นบ้านที่เหมาะกับการพักผ่อน และการจัดกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างเหมาะสมเลยทีเดียว เราหวังว่าไอเดียนี้จะถูกใจเพื่อนๆ นะครับ และถ้าเพื่อนๆ อยากจะได้รายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม สามารถติดต่อโดยตรงได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา : คทาวุธ สุขใส

เบอร์โทรศัพท์ : 089-183-2743

Facebook : SCR บ้านสำเร็จรูป น็อคดาวน์

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?